sipon at ubo

goodmorning mga moms baka may mapayo kayo sakin si baby kase may sipon at ubo,,2 months old lang po sya,,any home remedies?ayaw ko kase talaga na magpainom ng gamot hanggat maare,,thanks in advance

38 Replies

mas maganda po mommy kung painumin nio sya ng gamot kasi pag naghome remedy kayo baka tumagal lng sipon at ubo ni baby eh... kapag po may sipon at ubo sya wag nio na po sya paliguan kc po pedeng maglead yun sa lagnat eh punasan nio na lng po sya syaka wag nio po basain ung likuran nya... if pawisin si baby lagyan nio ng bimpo lagi likod nya... If ever painumin nio sya ng gamot try nio po yung Disudrin drops or Neozep drops para sa sipon then Ambroxol drops nmn para sa ubo...

Steam therapy mo mommy. Pinayo sakin ng pedia na wag sanayin sa gamot lalo na sa antibiotics. Steam therapy ang nirecommend nyang gawin ko. Pakulo lang po kayo ng tubig, pagkakulo lagyan ng asin. After magpausok, punasan ng tuyong towel si Baby, haguran ng vaporub ang likod at dibdib at bihisan ng long sleeves, pajama, at medyas. Wag po papahanginan at wag po muna paliguan for 24 hours.

Maniwala ka mas okay na dalhin mo sa pedia yang anak mo. Mas nakakatakot magpainom ng herbal SA NGAYON dahil liit pa nyang baby mo. Hindi mo alam ang tamang dami na dapat mong ipainom. Tsaka nalang siguro kapag medyo umedad na sya painumin ng ganyan.

sibuyas po na pula..balatan niyo tapos chop ilagay niyo sa medyas ni baby tapos saka niyo suot sa kanya magdamag or hanggat may ubo si baby,pag sipon nalang dun lang sa loob ng kwarto ung naamoy ni baby ung sibuyas..effective daw po un

5y ago

Nabasa ko na to.. Kahit sa youtube meron.. Effective daw talaga to.. Try mo mommy 2 plang kc c baby nkakatakot mgpainum ng kung ano ano..

,..oRegano po ska dahon ng ampalaya, try mU pO mOmmy,.. Pero c baby q po kc gamot nia sa Ubo is Asmalin syrup at Nasatap pra sa sipon, nireseta ng pedia nia. Pero pag my halak n po c baby erytromicyn ilosone n po.. Mbisa po mga yan

5y ago

Mas ok po agapan n mapainom n ng gamot... Mahirap po pag nilagnat yan.. Ganyan po nangyare s panganay q.. Hnggang s nagkaron cia ng acute pneumonia nung 3mos old p lng cia.. Better po pacheck n po s pedia

Much better po kung magpacheck up kayo at maresetahan sya ng gamot. Sa baby ko solmux drops pampatunaw ng plema, tas salinase para sa sipon sa ilong gagamitan ng nasal aspirator.

Hi momsh. What I know is bawal pa mag gamot si baby kasi sobrang bata pa niya. Pa check ka. Possible bigyan ka lang ng pang nebulizer at saline spray to clear baby's nose.

Sakin po pinapedia ko.. Niresetahan niya antibiotic c baby.. kasi marami na daw po phelgm.. Purebreastfeed po c baby.. Kaya pa check up niyo po baby niyo mamsh..

Ipatingin mo sa pedia sis dahil hindi pwede painumim ng tubig below 6mos...ang bb ko ay 2mos may ubo at sip-on ang niresita sa akin ay Nasatap at amboxol...

Momshie kapag ubo at sipon na ay huw ahp nang ipag walang bahala. Mas mabuting dalhin mo na sya sa doctor, kasi baka lagnatin pa sya. Hwag muna paliguan.