Any tips for a 1yr and 4mo old that isn’t confident in walking?

Everytime we go out for a walk or even walk around the house, she doesn’t let go of my hand. Everytime I try to let go, she just kneels down and gets into a crawling position. She can’t stand up by herself yet as well. I’m a first time mom and I am hoping that I can get answers and tips that I can do to train my baby to walk.

Any tips for a 1yr and 4mo old that isn’t confident in walking?
20 Replies

Hi sis gnyan bby ko bfore pag bibitawan ko sa kamay ntatakot sya umuupo agad 1y1mos.sya nun kya gnawa ko instead sa kamay ko hawakan, sa likod ng damit nya pra maramdaman nya parin may humahawak sa knya pro damit na ung hinahawakan ko until she can walk alone at effective nmn mas mabilis sya nkalakad mag isa try mo sis pro wag mo muna bitawan ung damit nya sa likod pra d sya matakot iparamdam mo parin na nandyan ka gumagabay sa knya hnggng masanay sya kc sa kamay wla silang confident lalo na pag bibitawan mo ung kamay nya nauunahan sya ng takot.

4y ago

Wow, try ko rin po ito. Maraming salamat po! 🥰

Same situation...Gany dn yun baby ko..evry morning after nia maligo nglalakad kame sa labas and then sa.afternoon mga 5pm-6 nglalakad kame.para lng masanay.(tska hilot hilotin mo legs nia).hanggang natuto siya..nagulat nalng kame one time sakto 1yr 3 months siya..bgla nalng ng lakad mag isa..nun una natutumba pa siya..(pero d kame ng react para d siya magulat)ayun..tutuloy na siya mglakad..napaiyak pako sa tuwa dahil marunong na siya maglakd..tiwala ka lng sis..pray ka lng..maglalakd dn anak mo soon...🙏

4y ago

May mga days po na twice a day po kami ma walk sa labas, minsan once lang sa umaga or hapon pero pag playtime niya po iniiwan ko lang po sa sahig sa sala, tapos walk lang po siya pag may nakakapitan tapos gapang ng gapang po. Thank you po sa motivation and God bless po sa baby natin mommy ❣️

Ganyan din baby ko noon. duwag 😂 pero ang kinaganda namam non never nya naranasan mahulog or madapa kasi napaka careful nya kumilos 🙂 until now na 5yrs old na sya ayaw n ayaw nya umaakyat or baba sa hagdan. need pa namin sya buhatin. may mga bata lang talaga na matatakutin kaya hayaan lang. 1yr & 6mos na natuto mag-isa anak ko lumakad. pero hindi ako masyado nagworry noon kasi nakakatayo naman sya at naglalakad pag may nakakapitan. talagang duwag lang 😁

4y ago

Thank you for sharing this one, mommy. ❣️ God bless po 🥰

ganyan din po kapatid ng hubby ko. 16 natuto, nakakahakbang naman pero kaylangan hawak mo sya pag iniwan mo either iiyak or uupo nalang. kaya mapipilitan ka buhatin. patience lang po,nagtyaga ako nun na turuan sya kahit malaki na tyan ko tapos try nyo po pakita an ng mga paboritong toys nya or food habang tinuturuan nyo maglakad magisa, baka sakaling magwork ganun kasi ginawa ko

Yung baby ko 11 months siya nung natutong maglakad, sinasandal lang namin siya sa dingding tapos tinatawag namin o kaya meron kaming pagkain or toys na alam naming gusto niya yun yung ipapain namin para lumapit siya, natutumba siya pero tinatayo namin siya ulit hanggang sa kaya niya na and effective naman try niyo rin po yun.

4y ago

Thank you for this one po, try ko rin po ito. Salamat po! ❤️

Isanay nyo po muna mommy sa mga malalambot na surface like damo, o pag nasa loob kayo ng bahay try nyo sa matte. Dahan2 nyo po bitawan sya then mag distance kayo konti sa harap nya at tawagin nyo sya para pmunta sa inyo. Dumaan din sa gnyang stage si baby na kahit mrunong na maglakad gusto nkahawak pa rin.

Sa akin po hinahayaan ko lang po kahit madapa at tumayo mag isa kc nakakaboost po yun ng confidence nila, basta observe lng po yung safety meassure. Try nyo din po yung parang game like may gusto sia na toy or food wag nyo po iabot sa kanya hayaan nyo po kunin nya..

Let someone other than you go outside and play with her mommy. Someone na she’s also fund of playing like lolo or lola nya or si hubby mo.. and tawagin nyo lang if lalapit at bibitiw sayo. Sa start she might fall and get scared pero ulit ulitin nyo lang hanggang masanay.

4y ago

Try ko po ito mommy. Maraming salamat po! ❤️

normal lang po yan ,pamangkin ko ganyan age din nag aalala na nga yung nanay bakit d pa makalakad ng kusa.. tapos last week lang ah yun kaya niya na..ang ending nagsisi yung nanay kasi mas sobrang nakkaapagod pag nakakalakad na kung saan saan pumunpunta..

4y ago

Wow, thank you po mommy! ❤️

Syempre nman p0, ng'uumpisa p lng mglearn t0 walk c baby m0, 0k lng yan, step by step lng kasi yan, yaan m0 s mga susun0d n araw 0h buwan matutut0 fing mglakad c baby m0😉 hintay hintay lng maaga p din nman kasi eh,..