Trẻ k thích chơi với người khác có phải dấu hiệu trẻ tự kỉ k

Các mom cho e hỏi thích chơi 1 mình có phải dấu hiệu tự kỉ k ak. Bé đầu của mình nay học lớp 3 nhưng càng lúc càng khép kín, con k thích nc với mẹ hay chơi với e gái 3t mà chỉ ôm sách 1 góc trong phòng đọc thôi, tuy giãn cách con ở nhà với mẹ nhiều nhưng cảm giác xa cách quá, k biết bé có bị tự kỷ k hic

8 Các câu trả lời

K phải tự kỷ đâu chị bé cbi dậy thì rồi nên đổi tính đó, khép kín và thích ỏe 1 mình hơn chứ k phải vầy là tự kỷ đâu. Trước đó bé năng động vui vẻ thích nói chuyện thì càng k phải là dấu hiệu tự kỷ nữa. Bé tự kỷ là cô lập bản thân, k phát triển nhận thức và thiếu tự chủ hành vi của mình

Có thể bé sắp dậy thì nên thay đổi tâm sinh lí nè Mom. Mom quan sát thêm nếu có gì bất thường thì cho bé đi khám nha

chắc do bé sắp dậy thì nên thay đổi 1 chút.. m cố gắng lắng nghe, trò chuyện cùng bé nha..

m cố gắng trò chuyện với bé nhiều chơi các trò chơi cùng bé nữa xem cải thiện k nhé

đưa bé đi khám, nếu bị ở dạng nhẹ thì có thể chữa được nhé m

chịu khó nói chuyện với con nhiều hơn m ạ

mom chịu khó nói chuyện với con xem sao

m đưa bé đi khám bs thử xem