cãi lại, k nghe lời có phải là dấu hiệu trẻ k bthuong về tâm lý?

Beo nhà e dạo này lạ lắm, đi học dc 2 tháng rùi, mới đầu chưa quen khóc mất vài buổi, sau cũng ổn nhưng đến tuần nay tnhien học đâu thói la hét, ném đồ chơi, đánh cả em bé nữa, mẹ hỏi k nhận lỗi, cứ đổ quanh, bắt phạt thì vùng vằng, ăn vạ, hỏi cô giáo bảo ở lớp cũng vậy, k nghe lời cô cứ tự theo ý m, có phải con gặp vde bất thường j về tâm lý k chứ e lo quá, k bít làm nào

cãi lại, k nghe lời có phải là dấu hiệu trẻ k bthuong về tâm lý?
12 Các câu trả lời

mom theo dõi thêm xem, nhìu khi ở lớp bé có j ấm ức, ở nhà thấy e dc cưng chiều hơn sinh ra tị nạnh, khó chịu, la hét, chống đối để thu hút sự qtam, chú ý của ng lớn. lúc đó m đừng rắn quá với con mà nên nhẹ nhàng, kiễn nhân giúp con cân bằng cảm xúc rồi khéo léo hơn trong csoc vì tuổi này cũng nhạy cảm, b iết để ý đó. 1tgian mà bé vẫn vậy thì nên cho đi bsi ktra tâm lý thêm xem có gặp phải chứng rối loạn thách thức chống đối trc 8 tuổi k

Trẻ nhỏ khi có em dễ rơi vào tình trạng tủi thân rồi đến tị nạnh, ko khéo là ghét cả em vì cảm thấy bố mẹ chỉ qan tâm em. Hơn nữa, bé phải đi học ko đc ở nhà vs mẹ như em thì lại càng dễ bức bối. Mom nên trò chuyện cùng con, hỏi han con ở lớp ntn và thể hiện cho con biết dù có em nhưng bố mẹ vẫn luôn yêu thương con. Nếu tình trạng ko cải thiện mom nên đưa bé đi khám nha

Do trẻ học từ người lớn, và do cách bố mẹ dại dỗ con. Trẻ luôn học hỏi, vô tình những hành động của người lớn bé nhìn thấy ghi nhớ, và bé sẽ thực hiện lại nên ta k kiểm xoác được. Ta nên để ý, những gì nên làm và k trước mặt trẻ

m nhẹ nhàng chỉ bảo cho bé, nói với bé là con làm như z là sai, là xấu, con k nên làm như z.. khuyên bảo nhẹ nhàng với bé thử xem m

mom nhẹ nhàng nói chuyện với bé xem sao, biết đâu con khó chịu, nên cố tình thu hút sự chú ý của ng lớn

Mom nói chuyện nhẹ nhàng với bé xem ở lớp có gặp vấn đề gì khó chịu không nè

m thường nói chuyện nhẹ nhàng với con chỉ con rằng đã sai chỗ nào

m nhẹ nhàng hỏi con xem thế nào.. lắng nghe ý kiến của con m nhé..

nhẹ nhàng nói chuyện với con mom ạ

nhẹ nhàng nói chuyện với con m ạ