📝 📝 📝 LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÁT TRIỂN 8 LOẠI HÌNH THÔNG MINH CHO CON?

Phát triển trí thông minh cho trẻ từ những điều đơn giản xoay quanh cuộc sống hàng ngày là hiệu quả nhất. Không cần dùng các phương pháp phức tạp, chỉ cần những cử chỉ, tương tác, cách ứng xử của bố mẹ hàng ngày cũng có thể tác động đến trẻ. Theo nghiên cứu, con người có 8 loại hình trí thông minh, tùy theo năng khiếu và tùy cách tác động phù hợp của bố mẹ mà trẻ có sự phát triển phù hợp. Các cách dạy con thông minh cần có sự liên hệ với các loại hình thông minh này để đảm bảo về sự phát triển tối ưu nhất. ✅ TRÍ THÔNG MINH NGÔN NGỮ ☑ Các biểu hiện: – Trẻ nhạy cảm với từ ngữ, âm thanh của từ – Thích tiếp xúc với sách và thích nghe mẹ đọc sách cho nghe – Thích các trò chơi đố chữ, giải câu đố, điền từ ☑ Cách phát triển trí thông minh cho trẻ: – Thường xuyên đọc sách cùng con – Lắng nghe con nói, trả lời các câu hỏi, tỏ ra quan tâm khi con kể chuyện – Khuyến khích con kể chuyện, tâm sự, chia sẻ – Thường xuyên đưa trẻ đi nhà sách và mua sách – Cho trẻ nghe nhạc nước ngoài – Tạo điều kiện để con học ngoại ngữ càng sớm càng tốt ✅ TRÍ THÔNG MINH LOGIC TOÁN HỌC ☑ Các biểu hiện: Thích các trò chơi liên quan đến con số, trò chơi giải đố, xếp khối hình – Thích tự mày mò và tìm hiểu cấu tạo của đồ chơi, các vật dụng xung quanh – Thích sự trật tự và ngăn nắp – Tò mò, thích học hỏi ☑ Cách dạy trẻ thông minh: – Cho trẻ chơi các trò chơi cần tư duy như trò chơi điện tử, cờ vua, cờ tướng,… – Khuyến khích trẻ tìm hiểu và giải thích các sự vật, hiện tượng – Cùng trẻ chơi các trò chơi xếp khối hình, xây nhà,… ✅ TRÍ THÔNG MINH KHÔNG GIAN THỊ GIÁC ☑ Các biểu hiện: – Thích màu sắc – Thích vẽ ☑ Cách dạy trẻ: – Tập cho trẻ quan sát và mô tả lại bằng cách kể hoặc vẽ lại – Hướng dẫn trẻ sử dụng tất cả các giác quan để quan sát, phân tích sự vật, hiện tượng ✅ TRÍ THÔNG MINH ÂM NHẠC ☑ Các biểu hiện – Thích thú khi nghe nhạc – Nhạy cảm với âm thanh ☑ Cách dạy trẻ thông minh – Cho trẻ nghe nhạc thường xuyên, đặc biệt là thể loại nhạc cổ điển – Tạo điều kiện để trẻ học chơi nhạc cụ – Tham gia các buổi hòa nhạc ✅ TRÍ THÔNG MINH VẬN ĐỘNG ☑ Các biểu hiện – Trẻ thích chạy nhảy – Thích các hoạt động nhảy múa, đóng kịch. – Thể hiện thái độ, cảm xúc qua các hành động của cơ thể ☑ Cách phát triển trí thông minh cho trẻ – Cho trẻ tham gia các hoạt động múa hát, đóng kịch – Chơi thể thao – Khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động vui chơi, cắm trại ✅TRÍ THÔNG MINH TƯƠNG TÁC ☑ Các biểu hiện: – Trẻ thích giao tiếp, thích nói chuyện – Có thể phần nào đó hiểu được cảm xúc và suy nghĩ của người đối diện – Thích các hoạt động tập thể ☑ Cách giúp trẻ phát triển: – Khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động đội, nhóm – Tập cho trẻ nói ra suy nghĩ và cách lập luận của mình – Dạy cho trẻ một số quy tắc cơ bản trong giao tiếp hàng ngày ✅ TRÍ THÔNG MINH NỘI TÂM ☑ Các biểu hiện: – Trẻ thích tự làm mọi thứ – Không thích các hoạt động tập thể, có xu hướng tự suy nghĩ – Hiểu bản thân và biết bản thân muốn gì ☑ Cách tác động tích cực cho trẻ phát triển: – Tập cho trẻ cách tự tư duy, tự làm mọi thứ – Dạy trẻ phải biết chịu trách nhiệm về việc mình làm ✅ TRÍ THÔNG MINH THIÊN NHIÊN ☑ Các biểu hiện: – Thích quan sát – Tò mò về mọi thứ xung quanh – Thích ứng nhanh chóng và dễ dàng với môi trường mới ☑ Cách giúp trẻ phát triển trí thông minh: – Cho trẻ quan sát các tiến trình từ khi sinh ra đến khi lớn lên của cây cỏ – Cùng trẻ quan sát, đánh giá, phân tích và dự đoán về một sự vật, hiện tượng trong cuộc sống hàng ngày

6 Các câu trả lời

hữu ích lắm ạ

Hữu ích lắm ah

hữu ích

Rất hay

rất hay

Hay quá