Mẹ trẻ con

Cho mình hỏi minh có thai ngoài ý muốn.vì minh chưa muốn sinh nên đã dùng thuốc tránh thai khẩn cấp và 1so loại thuốc bổ làm đẹp cho mình đó là bổ gan colagen vitaminC thuoc nở ngực bb mình uống đã mấy tháng roi.liệu có ảnh hưởng gì đến con k ạ

13 Các câu trả lời

Mom ngưng lại tất cả các thuốc đang sử dụng. Theo dõi và khám thai định kỳ ở các mốc 12, 16 và 22 tuần để kiểm tra xem con có phát triển bình thường không? Có xác suất ảnh hưởng nghiêm trọng nhưng cũng có những trường hợp hi hữu, con vẫn phát triển bình thường. Mình biết 1 trường hợp, 1 chị bị tai nạn xe, chấn thương sọ não, nằm điều trị ở bv Chợ Rẫy, sau khi chụp MRI 5 lần để điều trị và cứu sống chị ấy. Bs thông báo là phát hiện có 1 thai nhi đang hình thành trong bụng chị. Khuyên cả nhà kí giấy bỏ thai vì đã chụp MRI tới 5 lần, khả năng quái thai là 99,9 %. Gia đình theo đạo Công Giáo, theo luật Đạo, phá thai là giết người, mang tội nặng. Nên không đồng ý phá thai. Cuối cùng chị ấy vẫn sinh được bé gái khấu khỉnh bình thường. Bé bây giờ đã 16 tuổi, đang sống cùng gia đình tại Hồ Dầu Tiếng tỉnh Tây Ninh. Mom tham khảo nha http://www.tudu.com.vn/vn/suc-khoe-mang-thai/uo%CC%81ng-thuo%CC%81c-tra%CC%81nh-thai-kha%CC%89n-ca%CC%81p-va%CC%83n-mang-thai/ https://alobacsi.com/kham-benh-online/dung-thuoc-no-nguc-gay-hai-thai-nhi-khong-alobacsi-kbol75165.html Mom lạc quan lên và đi khám theo dõi phát triển của con xem sao nha.

4y ago

😊Hổng có gì nè!

Khám theo dõi thường xuyên làm tất cả các xét nghiệm nhe m Nếu không phiền, m vào đây cho con e xin một với ạ https://community.theasianparent.com/booth/872092?d=android&ct=b&share=true

Siêu âm các mốc quan trọng để theo dõi bé nhé Mình ơi like cho bé nhà mình với ạ https://community.theasianparent.com/booth/872866?d=android&ct=b&share=true

Mom nên đi khám nhé chứ thuốc sẽ ảnh hưởng đến bé rất nhiều

M cứ ktra và làm xét nghiệm đầy đủ xem sao. Bỏ con mang tội nặng lắm

4y ago

Uk.giơ minh mới dc 4tuan.đợi khám tim thai roi sẽ theo dõi Và khám sàng lọc cẩn thận mom a.mong may mắn sẽ đến với mcon mình.hi

Có ảnh hưởng do m. Nhưng đến tuần 12 sàng lọc mới biết dk..

Nếu muốn giữ con thì đi khám rồi theo dõi nhé mom

Theo dõi thôi m,chắc ko sao đâu

Tham khảo ý kiến của bs m nhé

Đi khám để bs theo dõi nhé M.