Giai đoạn giãn ruột ở trẻ sơ sinh là gì vậy cm thông thái?

Bé e nay được gần 3 tháng rồi, cả tuần nay tự dưng đi xì xoẹt ít hẳn k biết tại sao. Bé bmht k có dặm thêm sct trộm vía mẹ nhiều sữa cho con, lâu nay con cũng k bị tiuê chảy hay táo gì, mà giờ đi xì xoẹt ít hẳn e lo quá k biết có bị sao k. GG thì thấy bảo con vô giai đoạn giãn ruột, k biết có phải k cm ơi ps: chân e hồi bầu tháng cuối, sưng thấy ghê tới nay chưa giảm đc ký về như cũ nữa :(

Giai đoạn giãn ruột ở trẻ sơ sinh là gì vậy cm thông thái?
4 Các câu trả lời

Giai đoạn giãn ruột sinh lý ở trẻ là khi trẻ bước sang tháng thứ 2 hoặc tháng thứ 3, trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn có thể kéo dài 7-10 ngày thậm chí 13-15 ngày không đi ị, đối với trẻ ăn sữa bột công thức có thể kéo dài 3-5 ngày không ị. Dù thời gian lâu không đi ngoài nhưng phân bé vẫn mềm, đều màu và không có bất cứ dấu hiệu bất thường nào. Bé vẫn ăn ngủ tốt và mọi sinh hoạt của bé không có dấu hiệu bất thường hoặc khó khăn nào. Đối với trẻ bị táo bón: Thường xảy ra khi bé bú hoàn toàn sữa công thức hoặc bắt đầu thời kỳ ăn bột ăn dặm. Ở trường hợp bé bị táo bón, mẹ sẽ thấy phân bé khô cứng, kết thành cục đổi màu nâu đen hoặc xanh. Bé sẽ khó đi ị hơn và thường đau rát hậu môn. m tham khảo nè..☺

Chuẩn rồi e ơi, smht thì k lo táo nóng như dặm thêm sữa ngoài hay nuôi bộ đâu, hồi trc con chị cũng vậy, đang ị đều out put vàng đẹp như mơ tự nhiên 1 tuần zời chỉ bú vào k thấy đầu ra đâu, sốt hết cả ruột, chưa có kinh nghiệm cứ bôi mật ong với lấy ngọn mùng tơi ngoáy đít cho dễ đi mà vẫn k ăn thua. Cho đi khám bsi bảo giãn ruột sinh lý thôi k lo, có bé 15-20 ngày cơ, về sau ông bĩnh cho 1 bãi thôi rôi, như đổ rào tháo cống, đến giờ vẫn nhớ mãi :))

Đúng r mom ơi bé mom tới thời kỳ giãn ruột r nè. theo bài viết m đọc của TAP thì một em bé có thể không đi ngoài từ 5-7 ngày, hoặc thậm chí lâu tới 10 ngày (bé nào bmht) luôn nếu vô giai đoạn này, là lúc ruột của con tăng thể tích từ từ, chứa nhiều chất thải hơn nên con k xì xoẹt nhiều lần như trước nữa

nếu bé k quẩy khóc,k rặn đỏ mặt thì bé đang giai đoạn giãn ruột nha mom mom ăn rau khoai lang, chuối,đu đủ chín vào cho bé bú là sẽ ị thôi con mình trước cũng chỉ bú mẹ mà có khi cả tuần mới ị