Ano po bang pwede kong gawin kung ang asawa mo ay sobrang mareklamo, sa loob ng bahay pag kasama mo? at ano pakiramdam nyo kung mas feeling mo mas nagaalala.pa sya sa alagang aso nya kesa sa asawa nya?

8 Replies

May kakilala ako, tinatanong nya lagi sa bahay nila kung kumain na yung aso nila. Kinantsawan sya ng mga katrabaho namin na "mas iniintindi pa nya yung aso kaysa sa pamilya nya". Ang sagot nya: "Yung mga anak ko pag nagutom yun magbubuhas na lang sila ng ref at kukuha ng pagakain, e yung aso hindi naman makakakain ng mag-isa yun." May point sya. Pero kilala namin sya, mahal nya pamilya nya, lagi silang lumalabas pag wala pasok at lagi nya binibilhan ng pasalubong mga anak nya. Balanse ang buhay, yan ang dapat. Pero kapag mas matimbang ang aso kaysa sa pamilya, e ibang usapan na yun. Dapat mong kausapin sya tungkol sa observation mo. Ipa-alala mo sa kanya kung sino dapat ang priority.

Lahat naman yan nadadaan sa masinsinang usapan. syempre bago nyo pag usapan yan mas ok na iset mo yun mood. yun passive ang mood n partner mo, hindi galit hindi masaya, yun tipong bago kayo matulog. sabihin mo sakanya nararamdaman mo, make sure na kalmado ka at wag papadala sa nararamdaman mo para di pag simulan ng away. at pag naparating mo sakanya ng maayos sigurado naman mag aadjust sya sayo. pero syempre pag nag adjust sya automatically ikaw din. para mabalance un pag sasama nyo.

actually medyo moody tlga sya, tska d ko alm kung bakit ganun nagiging ugali nya pagkagaling sa family side nya, pagdating skin, sa amin, nagiiba ugali, sa totoo lang, iniisip ko, na mas masaya sya sa family nya, kesa ksama nya ako, to the point na gusto ko mgdecide na mag separate na lng kami kung ganun lang din ang relasyon namin

Confront and ask him if he has a problem with you. Kasi sa totoo lang, kahit ilan pa ang alagang aso or kung ano man ng asawa mo, if you don't have any issues with one another, you won't feel that way and he wouldn't treat you like that too. Communication I guess ang kailangan ninyo.

Kung napapansin mong lagi na syang nagrereklamo at irritable, possibleng may something wrong na sa pagsasama nyo. Kasi sabi nga nila, pag kasama mo ang taong mahal mo, dapat masaya ka kahit may mga hindi pagkakaunawaan. I really believe kailangan nyo na magusap ng masinsinan.

Ang saklap,yung feeling na halos same scenario ang pinagdadaanan mo sakin.. Nasabi ko nalang,ma's gusto ko pang saktan ng physical kesa sa mkrmdam ng skit na salita :(

Malamang may kinikim-kim yan na sama ng loob sayo. Try nyo pag-usapan ng masin-sinan at nasa neutral ground. Meaning, nasa labas kayo.

Heart to heart talk is the key ❤