SMOKING

5 months preggy , and im really trying hard to quit smoking. Pero minsan napapasmoke talaga guiltyng guilty na ko siguro sa isang linggo nakaka 2 or 3 sticks nalang and di ko nauubos isang stick . :( mga mommy helpppp

155 Replies

Mother q is smoker. Lalo na nung pnag bubuntis ung bunso qng kapatid. Kya ngaun ung kapatid q nag sa suffer. Dalaga na xa pero ung hika nya sever. My tym na nangingitim na xa. Tas d xa mwalan walan ng nomonya. Kya tuwing inaatake kapatid q cnisisi q mama q. Kc mgastos at aq ang nag sa suffer sa gastos. At ung sakit ng kapatid q naging life time. Kya qng mahal mo po baby mo. Better quit tlga. Kc xa na xa po ang kawawa hanggang ipanganak xa. Pg nag smoke k xa parin kwawa kc ung nicotine nun nkadikit na sau pati sa damit mo. At mas matindi ang effect sa kanya. Ung panganay q walang hika kc dq nman ksama sa bahay mama q dati. Pero tong pangalawa q hikain. Smoker nanay q eh kya mdalas kmi nag aaway. Dq nman mpalayas nanay q kc. Pero kulang na nga lng aq na lalayas sa sarili qng pamamahay tuwing naninigarelyo xa. Kc grabe tigas tlga ulo. Eh aq nag sa suffersa gastos sa gamot at paospital pg nag hahalin hinan ung kapatid q at anak q na inaatake.

I stopped smoking the day na nalaman ko na buntis ako 4 weeks preggy palang ako nun. At first mahirap, kasi routine na po sa akin mag yosi especially sa work sobrang stressful dun ako nag vevent out. Nakaka 8 sticks minimum ako yata per day. Talagang after ko magpa PT serum nag last stick ako as in sinulit ko yun kasi mag stastop nako. Pero after nung last stick ko, nakonsensya ako. What if may mangyari kay baby? Makokonsensya ako nun. Kasi partner ko nga 1 year prior pako mabuntis nag stop. Always think po momsh ng kapakanan ni baby. ang hirap pag may sakit yung baby po diba. So yun po i-keep in mind natin. Today, hindi ako makapaniwala na more than 5 months na ako nagstop, hndi ko naman sya hnahanap pero pag naaalala ko yung lasa, si baby iniisip ko muna. Currently 6 months preggy here trying to be healthy. Kaya mo yan momsh. Nakaya ko nga na d ko ineexpect kasi yunv disipline and self control ko mahina :)

Nagyoyosi dn ako b4 for almost 10 years(Marlboro red)at first ang hirap mag quit esp pag may mga tao sa paligid mo na nagyoyosi din madadalanka talaga, pero nasa mindset natin yan sis. Ako kasi last 2017 lng ako nag quit. Yung ginwa ko is pinutol ko lahat ng yosi na meron ako at tinapon sa basurahan. Sinabi ko sa sarili ko na hinding Hindi na ako magyoyosi para mabilis ako mabuntis and it works.. Pagkauwi ko year 2019 from Singapore nabuntis agad ako ng husband ko. Pag mag crave ka mag toothbrush k lng or gargle or kendi. Yan lng ginawa ko.. I know maggawa mo dn yan sis esp may iniingatan ka na baby sa tyan mo, may inspiration ka Par mag quit. Goodluck and God bless you..

Smoker po ako nun.. As in heavy smoker.. Pero 3 months bago magplano kami ni hubby tumigil nako.. Mahirap kasi si buong pamilya ko naninigarilyo.. Pero isa sa pinakanakatulong MENTHOL CANDY! kasi sinusunog nya lasa ng nicotine sa mouth.. Tapos small frequent meal.. Kasi pag busog na busog db nagccrave tyong magyosi! Ang Last, mental exercise! Sanayin mong hindi hinahanap.. Iset mo sa utak mo na masama yan, tigilan mo yan, gift mo na kay baby yung healthy ka at healthy sya! Isang araw hindi ka magyosi achievement, 2nd, 3rd hang 7th day! Success yun mommy! Mahirap! Pero pray k lang na ilayo ka sa temptations!

I was a smoker too. Like 5-8 per day, every day, kahit may sakit ako. Pero the moment I knew I was pregnant, parang automatic sakin na tumigil. Hindi ko kayang gawin na habang may buhay sa sinapupunan ko, gagawa ako ng bagay na ikakasira niya. Naniniwala ako it's all in the mind, find people to support while you quit smoking. Every time na magsindi ka, isipin mo, "makakabuti ba ito sa ANAK KO?" Kayang kaya mo tigilan yan momsh, throw everything away, ashtray, lighter, posporo, sigarilyo, hirap bumili nyang ngayong quarantine. Try mo na as in now na. Wag mamaya, wag bukas, ngayon.

5y ago

same here, the moment i knew. total stop. kailangan mo lang isipin mas nakaka buti sa bata. minsan ka lang mag bbuntis. ikaw tin magihirapan pag magka defect sila. though i have a lot of friends na nag ssmoke kahit buntis. normal naman mga anak nila, pero usually weak lungs.

naninigarilyo ako before.. pero everytime n ma dedelay af ko itinitigil ko paninigarilyo hanggang mag ka roon ako.. ttc kc kmi ni hubby, nung nabuntis ako itinigil ko tlga paninigarilyo. may times n na naiisip ko magyosi pero pag hawak ko n yosi naiisip ko c baby and ung pwede mangyari s knya s paninigarilyo ko and nawawalan n ko ng gana manigarilyo. isipin mo lng sis c baby kc c baby ung maaapektuhan. 15 weeks n baby ko and hnd p din ako nakakatikim ng sigarilyo and sana wag ko n balikan ayoko magsalita ng tapos pero im trying my best n iwasan bumalik s bisyo ko kc iniisip ko health ni baby.

ako din nakaka 1kalahating kaha ng yosi aq noon sa isang araw, never ko pa n try mg quit since n mg start aq mg yosi, pero nung time n nalaman ko na buntis aq until now ndi n aq nag yosi, mahirap sa umpisa andun ung n sstress ka dhil gustong gusto mo n mg yosi halos makarinig lang aq ng salitang yosi, makaamoy at makakita ng nagyoyosi nag lalaway na aq as in tulo laway talga hahah pero dhil nrin s will ko na itigil un pra sa kalusugan ni baby, sa awa ng diyos okay n aq naun 8months preggy na!! until now gusto ko prin mg yosi pero nanaig prin ung kagustuhan kung maging healthy c baby..

momsh, aq nag smoke dn but from the time n nalaman qng buntis aq, i decided to quit smoking. ang pinaka motivation q ay ang napakalaking pagmamahal q s anak q. totoo mahirap pero auqng magsisi at mas nangingibabaw ang pagiging ina q kesa s gusto ng katawan q. i wont judge u kc alam q kung ganu kahirap, pag gusto m mag yosi, hanap k kausap o i divert attention m s iba. gustuhin mo mommy dhil ikaw lng makakatulong s sarili mo, pde ka makinis s advise pero nasa saiyo p dn ang willingness para mag quit. good luck, kaya mo yan,kayang kaya.

I admit at guilty ako kasi 4 months ko na nalaman na buntis pala ako. I am a chainsmoker halos sa isang araw 1 pack ng marlboro.Pero nung nlaman ko,tinanggal ko agad a.s.a.p,ginawa ko na lng busy sarili ko sa kusina.Iniisip ko din kasi baka ano maging effect sa baby.Try mo lang mommy,keep yourself busy with some other things.kung kailangan ikain mo para mlibang sarili mo gawin mo,mas madali magtanggal ng timbang kesa magpagaling ng anak na may sakit at higit sa lahat nkakaawa ang bata. You can do it😉

Hmm ganyan dn po ako eh. Ung panganay ko is 6yrs old na. May mga times na nag iinom kami ng asawa ko and may kasamang paninigarilyo un. Pero hndi ako ung tipong kahon2 kung mag sigarilyo every day. Ung tipong once a day lg tapos mas napparami pag nainom kami. Pero nung time na nalaman kong buntis talaga ako talagang pinatigil ako agad2 ng asawa ko. Ok naman po hndi ko naman hinanap na, naiirita nga ako pag nkakaamoy ako nung usok nun. Pilitin mo na lg po para sa baby at para na din sayo mommy.