I can't quit smoking

5 months na akong preggy at nag smoke parin po ako. Minsan napapalakas, sobrang hirap pong tigilan ano pong pwedeng ipekto sa bata? TIA

26 Replies

sa totoo lang momsh nagyoyosi din ako dati before ko nalaman na buntis ako. nasa almost 10 years din siguro (26 yrs old ako now) . Pero nung nag PT ako nong January 27 ng gabi (paguwi ko galing work) nagpositive siya. nagyosi pa ako nun. pero kinabukasan tinigil ko na. di na ako nagyosi. Unang inisip ko is yung Kapakanan ng BABY ko. now kabuwanan ko na. ☺️ narealize ko na kung gugustohin mo palang tanggalin ang pagyoyosi ay magagawa mo. Kasi nung di pa ako buntis eh sobrang hirap kong tanggalin kailangan lang pala ng inspirasyon☺️

3y ago

true mamsh ! matigas din ang ulo ko sa 1st baby ko natigil ko na nung nag buntis ako tas bumalik ako pag ka panganak 2nd baby ko duon di ko na istop as in manganganak na lang ako nag yoyosi pa ako . 3rd baby after how many years na nasundan si 2nd gustong gusto ko na talaga ulit mag baby nun tas nung nabuntis ako super happy ako sa 3rd lang ako talaga nag over reacting and at the same time nag ka covid din kasi ako 5 mons tyan ko nung una medyo hirap nag yoyosi ako isang stick sa isang araw pero simula talaga nung nag ka covid ako talagang tinigil ko na . inisip ko din si baby and hanggang ngayon di na ako nag yoyosi inisip ko kasi si baby lalo na nung nag ka ubo siya nung 2mons palang siya asawa ko kasi nag yoyosi pa as in inaway ko talaga ! dahil yun yung #1 cause ng ubo ni baby nung pina checkup ko . and ayaw ko na din ng amoy ng sigarilyo di ko na kaya masakit sa dibdib . and so proud almost 1 year na akong hindi nag yoyosi 😊🤗😶

I was also a smoker momsh. The moment na nalaman kong buntis ako, itinigil ko. Never ako nakapagstop sa more than 10yrs ko na pagyoyosi pero nung malaman kong buntis ako, pinutol ko na yung last stick na hawak ko. Masaya din magquit momsh, para sayo at sa health ng anak mo. Malaki po kasi chance na baka maging still birth yang dinadala mo pag di mo pa tinigil. Sayang ang life ni baby at gastos pa for the health risks. I hope you find the strength to stop, marami pa pwede gawin kesa magyosi.

maapektuhan development nang baby mo... mamili ka mommy gastos sa yosi o gastos sa pagpapagamot kay baby... nasa huli ang pagsisisi... baka kung makita mong nagkakasakit ang anak mo at nahihirapan.. imagine mo nlang... kung ayaw may dahilan kung gusto madaming paraan.. naiinis ako sau sa totoo lng.. stop mo na yan para sa baby mo pls. ako na nagmamakaawa sau

itigil mo na yan momsh ako smoker din before kami ng husband ko pero nung nalaman ko na buntis pala ako same day same time nung nagpt ako quit agad ang naisip ko tapos sinabayan na rin ako ng husband ko ngayon smoke free na kami parehas....nasa isip mo lang yan try mo idivert sa pagkain yang cravings mo sa nicotine..

Mamsh ask mo ob mo kung ano pwede mo inumin kung san mahihinto pagyoyosi mo. Ang hirap kapag sakitin ung anak at worst pa nun ung development ng bata. Yun ang mahirap kung naglalawaya ka magcandy ka, kumain ka ng iba na madadivert ung pagyoyosi mo. Mahirap lalo na kung nakasanayan mo na pero para yan sa baby mo

sobrang lakas ko mag yosi nakapag yosi pa ko before ako mag pt, nung nag positive nang hinayang pa nga ako na isa lang na yosi ko, pero hndi ko na sinubukan mag yosi ulit iniisip ko mangyayari sa anak ko. kaya mo yan stop isipin mo lang na baka saknya may mangyari pag dika nag stop

Chain smoker din ako pero nung nalaman ko na buntis ako hininto ko po agad para kay baby,until now naka panganak na ko ayoko ng bumalik sa pag yoyosi, ultimo usok ng yosi pag naaamoy ko nagagalit talaga ako kasi bawal na bawal po sa baby. Pls quit smoking kana mamsh.

I don't mean to scare you po ha. Pero may kasabayan akong nagbuntis in our village. Nagyoyosi siya, pagpatak ng 6 months nila, the baby died. And when she posted the pic, my heart! I can't even describe how will I feel. 😔 So please, stop smoking😘

malakas po ako mag yosi,pero noong nalaman ko po na pregnant ako automatic na tinigil ko na, mindset din natin yan, eh, kawawa ang baby, mas mananaig ang pag mamahal natin sa baby kahit nasa tummy palang sya.

im also a smoker chain smoker rather pero nung nalaman kong buntis ako kahit mahirap i immediately quit smoking kasi mas priority ko health ng baby ko kesa sa gusto or nakasanayan ko