hiyang ba o hindi?

1 month old po ang baby ko.. s26 gold po ang milk nya.. malakas sya dumede.. tumaas din ang timbang nya.. kaso malambot ang poops nya at maraming beses sya mag poops sa isang araw.. normal lang po ba yun o hindi nya hiyang ang gatas?

11 Replies

Mommy, I naka lactose free kaba na milk? Si baby ko kasi while nasa NICU Enfamil one milk nya. Then, nung naubos nag buy si husband. Nagkamali sya ng bili, nabili nya is Enfamil lactose free. Nagloko tummy ni baby for morethan 1 week. Sabi ng pedia nya di daw dapat mag lactose free ang baby unless may medical conditon sya. His pedia gave him Pedialite para di ma dehydrate and to help my baby calm kasi masakit sa tummy lagi nag poops. Check with your pedia as well.

Baby ko rin po 1month n po cia tas formula enfamil milk nia... Every day 5x po cia n poops naalarma rin ako kya nagtatanong tanong po ako sa iba sabi nmn po normal rw pero minomonitor ko p rin po poops nia pra pag di po tlga ako mapalagay p check ko n sa pedia nia... 3day p lng nmn po ganun... mga nakaraan araw my 1x 3x and 4x lng poops nia

ganyan din c bb ko similac ang gamit kada feed ko sa kanya nag poops po cya halos 12 times kada araw pina check up ko sa pedia pinalitan ng similac tummy care dahil yong bb ko ay lactose intolerance ngayon ok na cya 1 beses nlang cyang na popoops..nag alala nmn ako bakit isang beses...

5y ago

Ilng mos.na baby mo mommy kc sabi hnd daw dapat sanayin c baby sa lactose intolerance na gatas bka daw masanay na tummy nya gnyn nangyari sa lo.ko 9mos.na sya ngaun..kya pinalitan ko nlbg muna ng bonamil kng hiyang sa knya

Ung baby ko naman po iba.. s26 din gatas plus breastmilk. Ung poops niya hindi everyday.. every 2-3 days. Sabi ng pedia try ko daw palitan ang formula milk niya. Ung isang pedia nmn nirerefer ako sa pedia surgeon. May nakakaexperience po ba sa inyo ng ganito?

Hello yung baby ko S26 gold din ang milk niya same as your baby malakas sya dumede at tumaas timbang niya actually chubby na din sya 😊 pero pag dating sa poops niya di naman sya ganon kadalas dumumi.

5y ago

yun nga po problem ko yung poops nya.. ilang months na po baby nyo? sabi po kc baka nag aadjust pa baby ko kaya ganun..

Sis sorry if mag ask ako ha. Nasa magkano ung nagagastos mo weekly sa diaper and milk ni baby? Nag iisip ksi ako kung kaya ba ng budget ung s26 or hnd. Sorry kung tinanong din kita sis ha.

5y ago

Thank you ng marami sis :)

Thats normal for a baby na formula fed sis. Mas madalas talaga sila magpoops. Normally every after feeding yung poops nila for the first 6 weeks of life

5y ago

ganun po ba.. naku sana nga po magbago. na poops nya.. naaawa kc ako.. feeling ko nagtatae sya..

Check with pedia. Sabi kasi sa group sa fb para sa nka formula feed, dpat maximum of 5x a day ang poop para ma-consider na normal.

Momshie try to consult yung pedia niya kasi si baby ko nung watery masyado ung poop nia pinag NAN sensitive siya. 😊

5y ago

Hello NAN din gatas ng anak ko pero isang beses lang sya nag poop sa isang araw tapos isang beses di sya nakapagpoop ng isang araw ganon din po ba sainyo momsh

eh kung bf nman po yung baby pru every after dumede sya nagpopo normal din po ba yun?