#AskAttorney LIVE chat with a LAWYER!

Ano ang karapatan ng illegitimate child? May rights ba ang live-in partner? Puwede bang ihabla ang mga kabit? Sasagutin ng LIVE ni Atty. Vincent Mataban, isang law professor, ang mga katanungan ninyo tungkol sa batas sa April 14, 2-4pm! Abangan ang official thread kung saan sasagot si Attorney ng mga katanungan ninyo. May naiisip na ba kayong itanong sa kaniya? TANDAAN: - Ang first 50 questions po ang priority po na sasagutin ni Attorney. - Please make sure na complete details po ang ibigay ninyo kapag nagtatanong. - Huwag din po sana tayong makakalimot na mag-thank you kapag nasagot po ang tanong natin :)

#AskAttorney LIVE chat with a LAWYER!
19 Replies

#AskAttorney Hi po atty. Yong asawa ko po kasi bago kami nagpakasal nag claim yong ex nya na asawa ko daw ang tatay... hindi ko kasi alam n higad yong ex punta ng punta sa workplace ng hubby ko.... 2017 sya nabuntis at nanganak ng 2018 pero sabi ng asawa ko hindi nya pinagamit pangalan nya kahit tinatanong sya ng ex nya sa full name nya .... same year nagpakasal kami dahil sa kagustuhan ng mama ng hubby ko... para daw di n kami guluhin.... pero nakapanganak n yong girl.... accidentally nalaman ko yong affair nila... sabi ng asawa hindi nya daw gusto yong girl... dahil palay n nagsusumiksik ayon natisod...plano talaga ng ex nya mabuntis sya para pakasalan sya... tinanong ko yong asawa ko kung sure syang anak nya hindi raw sya sure.... pero still nagbibigay ng sustento kahit papano asawa ko kasi nga makulit yong ex nya...ginawang business ang anak....hingi ng hingi ng pera kahit kakapadala lang... gusto ko lang ng peace of mind..sabi ko sa asawa ko siguraduhin nyang anak nya yon bago magsustento baka naman iba tatay tapos sa kaya pinapaako kasi nga nasisindak sya warfreak kasi ex nya....naawa ako sa hubby ko pero result yon ng bad choices nya at hindi nya pagiging tapat sa akin. ano b dapat namin gawin para maayos yong problema namin sa ex nya kasi hindi madaling kausap yong ex nya sobrang demanding... ako pa inaaway kasi asawa din daw sya dahil may anak sila kaya may karapatan daw sya.... hindi ko n pinatulan kasi mas lalo lang lala ang situation. gusto ko sana ipa dna yong bata... tapos magharap sa dswd para may kasunduan kung anak nga ng mister ko yon.... kasi nagdududa ako hindi man kahawig ng asawa ko anak nya kamukha nya lang.... yong anak ko halos lahat namana sa asawa ko. walang problema sakin kung para sa bata ang sustento kasi wala naman kinalaman yong bata sa kalandian nila... sakin lang sana totoo talagang anak nya yon... ang hirap kasi na nagsusustento tapos sa iba pla ano yon kawang gawa...and demanding pa... every pay day palagi magtxt yong ex nya para sa suporta...nakabookmark n sa kanya yong payday para manghingi... nakakainis kasi hindi sinasabi ng asawa ko sakin ayaw daw nya sko ma stress.. gumagawa sya ng way para magpadala ...hihingi sa sya mama nya or tinitipid nya allowance nya... na sa akin kasi atm nya... willing ako magpaubaya sa sustento kasi pera lang naman yon. mahalaga kami ng anak ko pinili ng asawa ko at pinagsisihan n nyang pumatol sa ulet sa ex nya.... hai nakaka stress kasi isipin. at possible po bang ilagay ng ex nya name ng asawa ko as father kahit walang acknowledgment? sa lying in ata nanganak... hindi naman sila kasal...kasi nagtanong yong ex nya pagkapanganak ng full name ng asawa ko. ilalagay ata nila... pero sabi ng asawa ko wala daw syang pinipirmahan kahit ano para sa bata... may karapatan b yong anak nya sa ex nya if anak nga yon sa asawa ko? at pag pumunta p yong ex nya sa workplace ng asawa ko pwede ko k ba syang kasuhan... mahirap ng mahigad ulet asawa ko. DNA talaga sagot pero baka hindi pumayag yong warfreak nyang ex.... payuhan nyo naman po ako ano magandang hakbang gagawin namin.. pinagsisimulan din kasi to ng away naming magasawa... ayoko naman masira ang pamilya dahil sa kanila... salamat po atty... sana po mapansin nyo yong problema ko... salamat po ulet.

4y ago

pano ko po malalaman if may sagot? san ko p makikita thanks po

Hi Atty. This is my story and I want to know what should I do to protect my unborn child. I have a partner before for 9 mons which is the father of my unborn child right now (8 mons preggy). We got separated last October 2019 but he already knew that I'm pregnant. After he knew that I'm pregnant, he went to baguio to have some vacation from his work but all I know he's with his relatives but I found out that he's with another girl. For 3days vacation his with the other girl making love and traveling. We have a small business together but everything we need for the business is from my pocket not in his pocket. Yes, I'm the one who invested the money not his own money and the worst is after our business rocks on the top he never let me touch or gave me any single penny for me to keep and save. Few days later after his vacation I found out that the money from our business is the one he used in going to baguio with his girl. But before we were in a relationship, he already told me that he's married with his ex wife right now. They got separated for almost 7yrs and they have 2 son. I don't know if he's ex-wife knows about me that I'm pregnant because he's planning to have their annulment once everything is settled. I stayed in their house for 2 mons but once he got me pregnant he told me that this child doesn't belong to him but the truth is I never cheated on him ever since we enter in a relationship. His talking shits behind my back and spreading issues that I got pregnant from another guy. I got depress while I'm pregnant because he humilated me and spreading that I'm a dirty girl. Now I am about to give birth our baby this coming MAY 2020 but he never give any single penny to support the child. Everything I used is from my pocket. What should I do atty? Aside from VAWC for the support of the baby, what should I do if his ex-wife found out that I'm pregnant, what will happen to me and the baby, will it affect their annulment also? I'm just concern with my baby not to get involved in this situation because of his irresponsible father. Is there anything I can do for me to punish also the father of my baby for humiliating us (me and the baby) ? Thank you Atty. Godbless you!

4y ago

Sige po. Thank you

Hi Attorney magandang umaga po, may tanong po ako, need po ng advice Attorney. Ito po ay tungkol sa rights ng anak ko, Leave in partner po kami may isang anak kami 7months old, di po kasi kami kasal pero naka apelyedo sa kanya. . Nasa NewZealand po siya ngayon maganda ang trabaho at resident siya doon malaki po ang sahod ,, kami po ay naghihiwalay na, Gusto ko po sana humingge ng sustento, since siya naman ang ama at nag iisang anak niya,, Ano po kayang magandang gawin ko para sa sustento ng anak ko, para mabigay yung dapat sa anak,, gusto ko kasi idaan sa legal yung process, pra mabigyan ng tamang sustento para sa bata,,. Wala po kasi akong trabaho ngayon nung nagsama kami di ako pinatrabaho niya dahil Cesarian ako, ngayon hahanp palang ako ng trabaho. Sana po ma advice niyo po at gusto ko malalaman na magkano ang percent na makuha sa sahod niya para sa sustento sa anak namin? Salamat po Attorney.

4y ago

Thanks

#askAttorney pwede po ba mag stay yung anak kong babae sa tatay nya? Kht hndi sa knya naka apelyido. Kasi nung time na nangank po ako wala sya dun e at hiwalay po kami tpos after ko pong mangank kinuha nya sakin yung ank nmin na babae. Until now 6yrs old na po sya asa knya parin po. Kya lang ang kaso hndi pa po nmin na kukuha yung birth certificate nya sa mismong psa. Pwede na po ba sya ang kumuha ng birth certificate ng ank nmin o ako parin po ang kukuha? At hiwalay na rin po kmi simula palang ng pinanganak ko yung ank nmin at now may kanya knya ng pamilya. Ty po attorney

4y ago

Dito po sasagot si Atty: https://community.theasianparent.com/q/ask-attorney-0414-official/1945917

Sir sana po magkaroon tayo ng batas para sa mga babae at lalaki na may asawa na pero nakikipaglandian pa sa iba! Sana huwag ng hintayin na may mangyari pa at mahuli pa sa akto kc sobrang sakit na un! Sana kahit sa mga pasekritong chat at tawagan once mahuli ay pwede ng gawing evidence para naman mabawasan ang pagkasira ng relation at ung mga HALIPAROT na kumakabit sa taong may asawa ay matakot na at sana triple ang parusa sa mga taong may asawa na tapos lumande sa taong may asawa din. Pag may batas na ganito tiyak wala ng masisirang Pamilya.

4y ago

Dito po sasagot si Atty: https://community.theasianparent.com/q/ask-attorney-0414-official/1945917

Gud day po attorney...tungkol po sa pamingkin k e2...nghiwalay po parents(d kasal) ña nung pinagbubuntis p lng xa..lulubog lilitaw ang father pati po support ña nandito lng po xa s lugar namin pro ayaw mgpakita. Gamit po ña apelyido ng father pro gus2 nlng "SANA" ng kuya k go amitin nlng ng pamangkin k apelyido namin pra d n asa s father kaso mjo alanganin ang mother ng pamangkin k...pde po ba yun?anu-ano po bah yung rights ng pamangkin k at ng mother?thank you so much po..it's a big help...God bless po

4y ago

Dito po sasagot si Atty: https://community.theasianparent.com/q/ask-attorney-0414-official/1945917

#AskAttorney sana lahat ng magasawa na naghiwalay n ng 5 years pataas and may kanya kanyang ng buhay di na sana gumastos ng malaki para sa annulment para namn yung mga bagong partner nila ngayon maransan namn nila na maging legal..di po kase sa lhat ng pagkakataon ang pinakasalan sa una ay mahal nila may mga napilitan napikot na hindi talaga nagwork..sana madinig ng kongreso na di kayang gumastos ng napakalaki para lang sa annulment😔

4y ago

Dito po sasagot si Atty: https://community.theasianparent.com/q/ask-attorney-0414-official/1945917

#AskAttorney back aug. 2009 nagpakasal po ako may isa po kming anak pero naghiwalay po kmi noong 2011 kc nabalitaan ko nung nasa abroad ako e dami sya nkarelasyon. Ngayon po may iba ka live in po ako since 2014 po at may dalawa akong anak sa bago. Pwede po kaya ako magpa annual? At magkano po magagastos nun? Slamat po sa sagot

4y ago

Dito po sasagot si Atty: https://community.theasianparent.com/q/ask-attorney-0414-official/1945917

Hello po attorney, ask ko lng po, Hindi pa po kami married ng partner ko, planning po na sa hospital manganak, papayag po ba sila na Surname ni partner ang ilalagay sa baby namin kahit nasa ibang bansa pa siya. Hindi kasi kami sure kung aabot siya sa bakasyon niya pagpanganak ko. Sana po masagot. Thank you!

Hi po. Im going to give birth this june. Break na kmi ni bf kasi ang dami n pala nyang anak lahat nakaapelyido sa kanya. Gusto ko sana mgbigay pa rin ng financial support si ex ko kahit hindi ko ipapaapelyido sa knya si baby. Meron ba ako rights mgdemand ng monthly allowance sa knya right after manganak?

4y ago

Dito po sasagot si Atty: https://community.theasianparent.com/q/ask-attorney-0414-official/1945917