#AskAttorney LIVE chat with a LAWYER!

Ano ang karapatan ng illegitimate child? May rights ba ang live-in partner? Puwede bang ihabla ang mga kabit? Sasagutin ng LIVE ni Atty. Vincent Mataban, isang law professor, ang mga katanungan ninyo tungkol sa batas sa April 14, 2-4pm! Abangan ang official thread kung saan sasagot si Attorney ng mga katanungan ninyo. May naiisip na ba kayong itanong sa kaniya? TANDAAN: - Ang first 50 questions po ang priority po na sasagutin ni Attorney. - Please make sure na complete details po ang ibigay ninyo kapag nagtatanong. - Huwag din po sana tayong makakalimot na mag-thank you kapag nasagot po ang tanong natin :)

#AskAttorney LIVE chat with a LAWYER!
19 Replies

Hello po attorney illegitimate child po ako.. At nag sasama din po hanggang sa ngayon ang mga magulang ko.. Gusto pong ihabla ng legal na asawa ang Papa ko. Pero yong babae po eh nag anak din po sya sa ibang lalaki.. Anong case po ang pwedi nyang e file against sa father ko? Salamat po

4y ago

Maraming salamat po sa pag sagot.. God bless po. 😇

#AskAttorney hello po, im 29weeks pregnant po at 4yrs na kami ng boyfriend ko, 3+yrs na po kaming live in. Ano po ba ang magiging habol ng anak ko if ever na magkahiwalay kami ng partner ko, masusustentuhan ba ang anak ko, also pwde po bang gamitin ng baby ko ang apelyido ng tatay?

4y ago

Dito po sasagot si Atty: https://community.theasianparent.com/q/ask-attorney-0414-official/1945917

#askatty 1.regarding po Sa sustento para sa baby namin. Magkano po ba dapat ang tamang hatian namin ng tatay ng anak ko?( gastos Po every month) 2. pwede po ba gamitin ni baby ang surname ng daddy nya pag nag aral sya Kahit di Po inacknowledge ?

4y ago

Copy. So Tama lang pala ang ginawa ko. Dati kasi yung daddy ng baby ko kung magkano lang ang iabot yun lang dinideposit Sa acct ko. Minsan 4000 lang binibigay. And I realized parang May mali. Grabe. Started last December naka breakdown lahat ng expenses at naka tago lahat ng receipt para makita nya lahat ng gastos ultimo tubig naka sulat.

Hello Atty., my partner & I aren't married yet and we're having a baby. My mom is pushing na kahit daw acknowledge ng partner ko ang baby namin, it will still an illegitimate child. Is it true?

4y ago

Salamat po sad mommy.God bless

#AskAttorney ano ano po bang rights ng di pa kasal . maari po bang kasuhan ang partner ko kung nahuli ko sya na may iba at madaming naging kalaguyo at ngyari ? Salamat po... sana mapansin nyo.

4y ago

Dito po sasagot si Atty: https://community.theasianparent.com/q/ask-attorney-0414-official/1945917

Hi Atty i have a question po. Foreigner po ung dad ng baby ko di po kami kasal pa. Kapag po ba nanganak ako pwede ko gamitin last name nya para sa baby ko.? Thank you po

4y ago

Dito po sasagot si Atty: https://community.theasianparent.com/q/ask-attorney-0414-official/1945917

kasal po ako sa ex ko pero 3yrs na kami hiwalay. may boyfriend ako ngayon and pregnant sa baby namin. paano po gagawin para apelyido ni boyfie ang dalhin ng baby ko?

4y ago

Dito po sasagot si Atty: https://community.theasianparent.com/q/ask-attorney-0414-official/1945917

Meron pong day, not now pa po

Sayang di ko to naabutan. Hayts

4y ago

Dito po sasagot si Atty: https://community.theasianparent.com/q/ask-attorney-0414-official/1945917