#AskAttorney LIVE chat with a LAWYER!

Ano ang karapatan ng illegitimate child? May rights ba ang live-in partner? Puwede bang ihabla ang mga kabit? Sasagutin ng LIVE ni Atty. Vincent Mataban, isang law professor, ang mga katanungan ninyo tungkol sa batas sa April 14, 2-4pm! Abangan ang official thread kung saan sasagot si Attorney ng mga katanungan ninyo. May naiisip na ba kayong itanong sa kaniya? TANDAAN: - Ang first 50 questions po ang priority po na sasagutin ni Attorney. - Please make sure na complete details po ang ibigay ninyo kapag nagtatanong. - Huwag din po sana tayong makakalimot na mag-thank you kapag nasagot po ang tanong natin :)

#AskAttorney LIVE chat with a LAWYER!
19 Replies

#AskAttorney Hi po atty. Yong asawa ko po kasi bago kami nagpakasal nag claim yong ex nya na asawa ko daw ang tatay... hindi ko kasi alam n higad yong ex punta ng punta sa workplace ng hubby ko.... 2017 sya nabuntis at nanganak ng 2018 pero sabi ng asawa ko hindi nya pinagamit pangalan nya kahit tinatanong sya ng ex nya sa full name nya .... same year nagpakasal kami dahil sa kagustuhan ng mama ng hubby ko... para daw di n kami guluhin.... pero nakapanganak n yong girl.... accidentally nalaman ko yong affair nila... sabi ng asawa hindi nya daw gusto yong girl... dahil palay n nagsusumiksik ayon natisod...plano talaga ng ex nya mabuntis sya para pakasalan sya... tinanong ko yong asawa ko kung sure syang anak nya hindi raw sya sure.... pero still nagbibigay ng sustento kahit papano asawa ko kasi nga makulit yong ex nya...ginawang business ang anak....hingi ng hingi ng pera kahit kakapadala lang... gusto ko lang ng peace of mind..sabi ko sa asawa ko siguraduhin nyang anak nya yon bago magsustento baka naman iba tatay tapos sa kaya pinapaako kasi nga nasisindak sya warfreak kasi ex nya....naawa ako sa hubby ko pero result yon ng bad choices nya at hindi nya pagiging tapat sa akin. ano b dapat namin gawin para maayos yong problema namin sa ex nya kasi hindi madaling kausap yong ex nya sobrang demanding... ako pa inaaway kasi asawa din daw sya dahil may anak sila kaya may karapatan daw sya.... hindi ko n pinatulan kasi mas lalo lang lala ang situation. gusto ko sana ipa dna yong bata... tapos magharap sa dswd para may kasunduan kung anak nga ng mister ko yon.... kasi nagdududa ako hindi man kahawig ng asawa ko anak nya kamukha nya lang.... yong anak ko halos lahat namana sa asawa ko. walang problema sakin kung para sa bata ang sustento kasi wala naman kinalaman yong bata sa kalandian nila... sakin lang sana totoo talagang anak nya yon... ang hirap kasi na nagsusustento tapos sa iba pla ano yon kawang gawa...and demanding pa... every pay day palagi magtxt yong ex nya para sa suporta...nakabookmark n sa kanya yong payday para manghingi... nakakainis kasi hindi sinasabi ng asawa ko sakin ayaw daw nya sko ma stress.. gumagawa sya ng way para magpadala ...hihingi sa sya mama nya or tinitipid nya allowance nya... na sa akin kasi atm nya... willing ako magpaubaya sa sustento kasi pera lang naman yon. mahalaga kami ng anak ko pinili ng asawa ko at pinagsisihan n nyang pumatol sa ulet sa ex nya.... hai nakaka stress kasi isipin. at possible po bang ilagay ng ex nya name ng asawa ko as father kahit walang acknowledgment? sa lying in ata nanganak... hindi naman sila kasal...kasi nagtanong yong ex nya pagkapanganak ng full name ng asawa ko. ilalagay ata nila... pero sabi ng asawa ko wala daw syang pinipirmahan kahit ano para sa bata... may karapatan b yong anak nya sa ex nya if anak nga yon sa asawa ko? at pag pumunta p yong ex nya sa workplace ng asawa ko pwede ko k ba syang kasuhan... mahirap ng mahigad ulet asawa ko. DNA talaga sagot pero baka hindi pumayag yong warfreak nyang ex.... payuhan nyo naman po ako ano magandang hakbang gagawin namin.. pinagsisimulan din kasi to ng away naming magasawa... ayoko naman masira ang pamilya dahil sa kanila... salamat po atty... sana po mapansin nyo yong problema ko... salamat po ulet.

4y ago

pano ko po malalaman if may sagot? san ko p makikita thanks po