คนท้องท้องผูก ทำอย่างไรได้บ้างคะ ทานยาอะไรได้บ้าง

คนท้องท้องผูก หากทานยา จะส่งผลกับลูกไหมคะ

18 ตอบกลับ

บ้านนี้เคยทาน lactis ไม่ได้ผลเลย ต้องดื่มน้ำเยอะๆ กินผักเยอะๆ เช้าตื่นมาดื่มน้ำอุ่นผสมมะนาว หรือ น้ำลูกพรุนค่ะ ท้องผูกถ่ายยาก 2 อาทิตย์ หายกลับมาถ่ายปกติ

ผักผลไม้ ดื่มน้ำมากๆ เข้าห้องน้ำเวลาเดิมทุกวัน ออกกำลังกาย เช่น เดิน โยคะ ถ้าวิธีเหล่านี้ไม่ได้ผล มียาที่คนท้องกินได้อยู่ค่ะ เช่น mucillin, milk of magnesia, lactulose ค่ะ

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ เน้นกินผลไม้ที่มีกากใยช่วยในการขับถ่ายค่ะ บ้านนี้กินส้ม กล้วย แก้วมังกรค่ะ

โยเกิร์ตกับนมเปรี้ยวค่ะ บ้านนี้กินตลอดตั้งแต่ท้องอ่อนๆจนตอนนี้7เดือนกว่าแล้วก็ยังถ่ายปกติ

ทานลูกพรุนสดค่ะแม่ขับถ่ายดีเว่อร์ ปกติแม่บ้านนี้ไม่ท้องก้อ4-5วันถ่ายทียุ่แร้ว

บ้านนี้ตอนไม่ท้อง 3-5วันที ตั้งแต่ท้องกินกล้วยทุกวัน เข้าห้องน้ำทุกเช้าเลยค่ะ

ปรับอาหารกินแต่พอดี กินของเปรี้ยว เดินเยอะๆให้ลำใส้เคลื่อนตัวค่ะ

การเบ่งอุจจาระไม่เป็นอันตรายต่อลูก แต่ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำค่ะ

ของเราต้องสลัดเท่านั้นค่ะ จะถ่ายดีมาก อย่างอื่นไม่ค่อยช่วย

นมเปรี้ยวก่อนนอนกับกล้วยคะเพราะมีปัญหาท้องผูกบ่อยมาก