ทีมพฤศจิกายน

อยากถามแม่ๆๆ ว่า คลอดเองกับผ่าคลอดอันไหนฟื้นตัวเร็วกว่ากัน (ท้องแรก)

ทีมพฤศจิกายน
45 ตอบกลับ

คลอดธรรมชาติจะ ฟื้นตัวเร็วกว่าค่ะ ผ่าคลอดต้องดูพื้นฐานสุขภาพคุณแม่ค่ะ ถ้าคุณแม่สุขภาพร่างกายดีอยู่แล้ว หลังผ่าก็จะฟื้นตัวได้เร็ว ของเราโดนผ่าคลอด เริ่มหายเจ็บหน้าท้องและกลับมาออกกำลังได้ตอนคลอดครบ 1 เดือนค่ะ

ท้องสองผ่าคลอดทั้งสอง ผ่าเสร็จ พอถอดสายฉี่ ลุกเดินเลย พอออกจากร.พ. ต้องขี่มอไซ ไปกลับในเมือง 60 โล เอานมไปให้ลูก ลูกอยู่NICU วันเวันวันเลย ไม่มีใครทำให้ต้องทำเอง

2y ago

ที่เราต้องผ่าคนแรก เพราะเลยกำหนด ไม่มีอาการปวดท้องอะไรเลย มดลูกก็ไม่เปิด คนที่สองก็เลยต้องผ่าด้วย มีรอยแผลเป็นใหญ่อยู่ค่ะ เพราะไม่ได้ดูแลอะไรเลย ส่วนตัวเรา เราว่าเราฟื้นตัวเร็วอยู่นะคะ

ประสบการณ์ผ่าคลอดค่ะ อยู่ที่คุณแม่เลยถ้าลุกเดินได้ไวเท่าไรแผลจะหายเร็วเท่านั้นบ้านนี้ผ่าวันแรกวันที่สองฝืนเดินไปหาลูกเดินบ่อยๆ2อาทิตย์แผลแห้งค่ะสบายมาก

คลอดธรรมชาติค่ะ พึ่งคลอดมาตอนนี้ 1 เดือนเเล้ว แผลหาย เดินวิ่งได้เเทบจะเป็นปกติเลยค่ะ ถ้าคลอดเองได้เเนะนำคลอดธรรมชาตินะคะ จะฝืนตัวเร็วกว่าผ่าเเน่นอนจ้าา 😊

คลอดเองค่ะเพราะ​แม่บ้านนี้ก็คลอดเองทั้ง2ท้องตอนนี้ท้อง3แม่ก็ว่าจะคลอดเองเพราะ​การคลอดเองทำให้เราฟื้นตัวได้เร็วแผลหายเร็วด้วยค่ะ

2y ago

บ้านนี้ท้องแรก อยากคลอกเองเหมือนกันค่ะ แต่ให้ไปพบหมอก่อนคลอด เพื่อดูว่าต้องผ่าหรื่อคลอดเองได้ค่ะ

พฤศจิกา เหมือนกันเลย ของเราหมอบอกให้คลอดธรรมชาติจ้า เพราะนน.ตัวเยอะ ถ้าผ่าอาจจะติดเชื้อได้ง่าย เราจึงเอาตามหมอแนะนำเลยจ้า

2y ago

😁😁😁

คลอดธรรมชาติฟื้นตัวไวกว่าค่ะ แม่บ้านนี้ผ่าคลอดฟื้นตัวช้ามากกว่าร่างกายจะปกติ ท้องสองนี้ใกล้จะถึงวันผ่าละค่ะ

2y ago

บ้านนี้ก็อยากคลอดเองเหมือนกันค่ะ แต่หมอให้ไปพบหมอก่อนคลอด หมอจะดูว่าคลอดเองได้ไม่หรื่อต้องผ่าคลอด

คลอดเองไวกว่าค่ะ แต่ก็นะ ขึ้นอยู่ที่ร่างกายแม่ด้วย บางคนผ่าคลอดไม่กี่วันก็ดีขึ้น แต่70% น้อยที่จะฟื้นตัวไวค่ะ

ถ้าฟื้นตัวเร้วต้องคลอดเองธรรมชาติเลยค่ะ อาทิตย์เดียววิ่งได้ ผ่าคลอด4เดือนยังวิ่งไม่ได้เลยค่ะ

2y ago

อยากคลอดเองเหมือนกันค่ะ แต่หมอให้ไปพบหมอก่อนคลอดจะดูว่าคลอดเองได้ไม่หรื่อต้องผ่า

แอปนี้แม่นจริงหรือค่ะลองโหลดมาดูมันขึ้นตั้งครรภ์ได้5สัปดา3วัน งง เลยแต่ประจำเดือนก็ขาดอยู่นะ