ทีมพฤศจิกายน

อยากถามแม่ๆๆ ว่า คลอดเองกับผ่าคลอดอันไหนฟื้นตัวเร็วกว่ากัน (ท้องแรก)

ทีมพฤศจิกายน
45 ตอบกลับ

คลอดธรรมชาติจะ ฟื้นตัวเร็วกว่าค่ะ ผ่าคลอดต้องดูพื้นฐานสุขภาพคุณแม่ค่ะ ถ้าคุณแม่สุขภาพร่างกายดีอยู่แล้ว หลังผ่าก็จะฟื้นตัวได้เร็ว ของเราโดนผ่าคลอด เริ่มหายเจ็บหน้าท้องและกลับมาออกกำลังได้ตอนคลอดครบ 1 เดือนค่ะ