ฝากครรภ์​

แม่ๆคนไหนที่ท้อง​ไตรมาส​สุดท้ายแล้วหมอยัง​นัดเดือนละครั้งบ้างค่ะ อยาก​ซาบว่าเพราะอะไร​เห็น​ส่วนมาก​ไตรมาส​สุดท้าย​หมอจะนัดบ่อยขึ้น

202 ตอบกลับ

แล้วแต่ความเสี่ยงของแม่หรือเปล่าค่ะ ถ้าแม่แข็งแรงปกติอาจนัดเดือนละครั้งแต่ถ้าแม่มีความเสี่ยงก็นัดบ่อยหน่อยค่ะ อย่างตินนี้ 8 เดือน นัด 3 อาทิตย์ครั้ง เช็คเบาหวานไม่ผ่าน ต้องควบคุมอาหารและนัดตรวจบ่อยๆ