ฝากครรภ์​

แม่ๆคนไหนที่ท้อง​ไตรมาส​สุดท้ายแล้วหมอยัง​นัดเดือนละครั้งบ้างค่ะ อยาก​ซาบว่าเพราะอะไร​เห็น​ส่วนมาก​ไตรมาส​สุดท้าย​หมอจะนัดบ่อยขึ้น

202 ตอบกลับ

ล่าสุดคือไปหาหมอตอน 32w ละหมอคือนัดอีก 38w นัดวันผ่าเลยจ้า สถานการณ์โควิดแกไม่อยากให้มาบ่อย แล้วเราก็ไม่มีความเสี่ยงอะไร ไม่ต้องมาบ่อย แกว่างั้น

ตอนนี้ 31+4week หมอนัดสองอาทิตยไปหาหมอที ตอนแรกก็1เดือนนัดที แต่ตอนนี้ไกล้คลอดแล้วค่ะ เป็นระยะที่ต้องดูแลกว่าช่วงไตรมาสแรก หมอเลยนัดถี่ขึ้นค่ะ

บ้านนี้ไตรมาสแรกนัดทุกๆสองอาทิตย์พอไตรมาสสองนัดเดือนละครั้งพอเข้า30weeksเด็กกลับหัวแล้วหมอก็เปลี่ยนมานัดทุกๆสองอาทิตย์เหมือนเดิมค่ะ.

บ้านนี้35วีคแล้วคะหมอก้อนัดอีกทีเป็นเดือนเหมือนกันคะ พึ่งไปวันที่5เดือนนี้แล้วนัดอีกทีวันที่3ธันวาคะ แต่ก่อนนัดทุก2อาทิตย์คะ

บ้านนี้ก็นัดเดือนละครั้งค่ะแม่ อาจจะนัดถี่ช่วงใดล้คลอดหรือเปล่าไม่แน่ใจ หมอบอกแค่ว่าถ้ามีอาการผิดปกติอะไรมาก่อนนัดได้ค่ะ

ตอนนี้ 33วีค หมอนัด5สัปดาค่ะ เพราะ ร.พ.ไปบ่อยหมอกลัวเสี่ยงโควิคค่ะ ถ้าไม่มีโควิค ตามจริงก็เริ่มเป็นอาทิตย์ละครั้งแล้วค่ะ

ไตรมาสสุดท้ายค่ะ นัดเดือนละ1ครั้งค่ะ 7เดือนตรวจปัสวะ เดือนที่8ซาวดู้เด็กค่ะ แล้วก็นัดก่อนคลอดอีกครั้งตรวจปัสวะค่ะ

บ้านนี้ ล่าสุดเจอหมอตอน33วีคจะเริ่มนัดสัปดาห์ละครั้ง เดือนหน้าช่วง 37วีคค่ะเพราะหมอบอกว่าจะมีโอกาสคลอดได้ตลอดแล้ว

ไตรมาส3ค่ะน่าจะเพราะโควิดเลยนัดห่างบ้านนี้ใกล้คลอดช่วงโควิดยังไม่แรง2อาทิตย์ครั้งค่ะแล้วก็จะมี3อาทิตย์ครั้งค่ะ

บ้านนี้พอได้8เดือน ก็2อาทิตย์ครั้ง พอเข้า9เดือน นัด7-10วันครั้งเลยค่ะ ไปหาหมอมาเมื่อวันที่5 เมษา หมอนัดอีกวันที่16เมษา