กรดไหลย้อน

แม่บ้านไหนเคยเป็นกรดไหลย้อนบ้าง บ้านนี้ไม่ได้นอนทั้งคืน อ้วก แสบหน้าอก แสบคอ แสบหลัง เหมือนตัวอุ่น ทำยังไงดีคะ ยาก็กินแล้ว กาวิทคอน2ซอง อีโน1 แอเอ็ก1 ก็ไม่หายค่ะ

12 ตอบกลับ

แม่พยามกินข้าวให้ตรงเวลานะคะ กินแค่พออิ่ม อย่ายีดให้จุก นั่ง เดิน ให้ย่อยก่อนแล้วค่อยนอน อาหารประเภทมันๆทอด เผ็ด หรือหวานจัดเค็มจัดเปรี้ยวจัดงดได้งดเลยค่ะ แนะนำตื่นเช้ามาดืมนมถั่วเหลืองเป็นอย่างแรกก่อนท่านอาหารเช้านะคะ

กินอิ่มแล้วอย่าเพิ่งนอนค่ะ ให้นั่งจนอาหารย่อย ข้อสำคัญห้ามกินเผ็ด เค็ม นะคะ และก็ห้ามกินอิ่มจนเกินไป ให้แบ่งกินเป็นมื้อน้อยๆแต่บ่อยๆค่ะ

หาหมอค่ะ บ้านนี้เคยเป้นอยู่ครั้งหนึ่งหมอฉีดยาให้หนึ่งเข็มแล้วให้ยาสำหรับคนท้องโดยเฉพาะมากินไม่กี่ชั่วโมงก้อหายแล้วค่ะ

เปนเหมือนกันค่ะ เวลาเจ็บนั้งหลังตรงหายใจเข้าลึกๆสัก30นาทีก้จะค่อยๆหายไปเองค่ะ

กินตัวนี้ก่อนนอนค่ะ​ นอนหัวสูง​ค่ะ​ หมอแนะนำให้กินก่อนนอนได้ผลสุดค่ะ​

บ้านนี้ไม่เคยเป็นค่ะคุณแม่ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะอย่าซื้อยามากินเอง

ลองหาหมอนะคะแม่ มันจะมียาตัวอื่นมาด้วยคะ บ้านนี้ก็ได้มาคะ

ไม่กินละนอนเลยค่ะ กินละนั่งสัก 2-3 ชม. ยิ่งท้องยิ่งย่อยยากค่ะ

เป็นบ่อยค่ะตอนนี้ก็เป็นเปนมา3วันแล้วทรมารมากดลย

เป้นยุเหมือนกันค้ะทรมานมากๆทำทุกวิธีไม่หายเลย