กรดไหลย้อน

แม่บ้านนี้กิน อีโน เพราะเเสบร้อนกลางอกจะเปนอันตรายต่อเจ้าตัวเล็กไหมค่ะ

22 ตอบกลับ

เราเป็นกรดไหลย้อนตั้งแต่เริ่มแพ้ท้อง กินกาวิสค่อนทุกวัน อาทิตย์ละ1ขวด (หมอจ่ายยาให้ ) ช่วงที่เริ่มดีขึ้นเรื่องแพ้ท้องก็เริ่มห่างยาไปได้บ้างแล้ว เริ่มเบาลง ถ้ามีอาการมากๆถึงจะพึ่งยาค่ะ ทางที่ดีกินอะไรเสร็จอย่าเพิ่งนอน ให้นั่งไปก่อน เดินบ้างให้อาหารย่อยแล้วค่อยนอนค่ะ ช่วยได้ดีเลย

ห้ามหายาทางเองนะคะเเม่ เป็นอะไรควรให้หมอจัดยาสำหรับคนท้องให้นะคะคนท้องทานยาอะไรไม่ได้เลยมีผลต่อลูก นอกจากยาที่หมอจัดให้ค่ะถึงจะปลอดภัย

คนท้องไม่ควรกินยาอะไรมั่วซั่วนะคะ อันตรายเสี่ยงแท้งได้ เป็นอะไรไปหาหมอ ไปซื้อยาที่ร้านแจ้งเภสัชว่าท้องเดี๋ยวเค้าจัดยาให้คะ

ถ้ากรดไหลย้อนทานกาวิสคอนค่ะ ถ้าท้องอืดอีโนแบบชงค่ะ บ้านนี้ท้องอืดมากคุณหมอให้ทานอีโนแบบชงค่ะ ไม่อันตรายนะคะ

บ้านนี้เป็นช่วงตั้งครรภ์แรกๆหมอให้ยามาทานค่ะหายไปแล้วค่ะพอเข้าเดือนที่6ที่7กลับมาเปนอีกทุกวันค่ะ

อีโน กินได้ค่ะ ไม่เป็นอันตรายต่อลูกในท้อง แต่ควรอยู่ในการควบคุมของหมอหรือเภสัชค่ะ

เปนเหมือนกันค่ะ แต่ไม่ได้ทานยาอะไรเลย ปล่อยให้หายเองค่ะ 2-3วันก้อหาย แต่ทรมานมากค่ะ

อาการเดียวกันเลยค่ะ แต่หมอให้กินกาวิสคอน ช่วยบรรเทาได้นิดหน่อย

ยาทุกตัวอันตรายกับคุณแม่ตั้งครรภ์ ปรึกษาแพทย์ก่อนนะคะ

อีโน แอนตาซิน แอเอ็กซ์ คนท้องกินได้ค่ะ ไม่เป็นอันตรายคะ

3y ago

ต้องกินยาที่ไม่มีแอลกอฮอล์ค่ะ ลองปรึกษาหมอดูนะคะ เราเป็นบ่อย หมอเลยแนะนำมาประมาณนี้ค่ะ แนะนำมา4อย่างแต่เราตัดยาธาตุน้ำขาวออกค่ะ เพราะมีแอลกอฮอล์นิดหน่อยค่ะ