ขอดูผลตรวจเลือดคนที่เป็นเลือดจางหน่อยได้ไหมคะของเราครั้งแรกเลือดจางแล้ว พอตรวจครั้งที่สองจางกว่าเดิม

เลือดจางตอนตั้งครรภ์ 33w

ขอดูผลตรวจเลือดคนที่เป็นเลือดจางหน่อยได้ไหมคะของเราครั้งแรกเลือดจางแล้ว พอตรวจครั้งที่สองจางกว่าเดิม
15 ตอบกลับ

เหมือนกันค่ะ เจาะตอนแรก33 กินโอบิมีนบำรุง 1 เดือน ร่างกายยังรู้สึกเหนื่อย เจาะอีกลดเหลือ31 เลยได้ยาบำรุงเลือด 1 เม็ด/วัน มากินคู่กับโอบิมีน ไม่รู้สึกเหนื่อยเหมือนเดิม เด็กน้อยโตดีไม่ตัวเล็ก เดือนหน้าติดตามผลว่าค่าเลือดจะขึ้นไหม

บ้านนี้ตรวจตอนไตรมาสแรกได้ค่าเลือด 32 ค่ะ หมอให้กินยาบำรุงเลือดวันละ 3 เวลาอยู่ 1 เดือน ปัจจุบัน 27wแล้ว ไม่รู้ว่าตอนนี้จางลงหรือดีขึ้นเหมือนกันค่ะ แต่พยายามกินยาสม่ำเสมอและทานอาหารที่มีประโยชน์

เราเคยจางตอนท้องคนที่สอง หมอจะแนะนำให้เรากินพวกเครื่องในไก่ ตับ ต้มเลือดหมู เรากินตามนี้เลยค่ะ ใน1 วัน ต้องมีกินจำพวกนี้สักมื้อค่ะ พอตรวจใหม่ค่าเลือดก็ขึ้นกลับมาค่ะปกติค่ะ

บ้านนี้ตรวจครั้งแรกค่าเลือด27 หมอให้ยาบำรุงเลือดมากิน พรุ่งนี้ไปฟังผลตรวจดาวน์ และเจาะเลือดอีกรอบ ถ้ายังจางอยู่ก็คงต้องใด้ให้เลือดค่ะ

กินยาบำรุงหลังกินข้าวครึ่งชั่วโมง อย่ากินนมพร้อมยา ทิ้งระยะห่างกินข้าวหรือกินนมครึ่งชั่วโมง

ครั้งแรกจางมากค่ะ แต่ครั้งที่2 หมอแจ้งว่าเข้มขึ้นมาเป็น43 หมอให้แม่กินธาตุเหล็กรึป่าวคะ

ของเราตรวจมา 23.4 เองค่ะ ปกติเป็นพาหะธาลัสซีเมียอยู่แล้วยิ่งมีน้องยิ่งจางค่ะ

2y ago

ตอนนี้คุณแม่คลอดน้องแล้วจ้า น้อง2 เดือนแล้วส่วนผลเลือดคุณแม่ไม่ได้ตรวจซ้ำอีกเลยตั้งแต่คลอดน้องจ้า

เราก็ซีดค่ะ ทั้งตอนท้องและหลังคลอด ขนาดกินยาตลอด ค่าซีดก็ไม่ค่อยดีขึ้น

บ้านนี้ตรวจตอน 8 วีค ค่า 29 กินธาตุเหล็ก 2 เวลา รอลุ้นตรวจอีกรอบค่าาา

ของเราจาง 61.8 กินยาบำรุงเลือดที่ทางคลีนิคให้ก็ดีขึ้นนะคะ