โฟลิค

เราต้องกินโฟลิคถึงกี่เดือนหนอคะ

45 ตอบกลับ

ทำivf ค่ะ กินก่อนตั้งครรภ์ 3 เดือนหลังจากตั้งครรภ์ 3 เดือนคุณหมอให้หยุดแล้วให้กินแคลเซียมกับวิตามินรวมแทนเพราะในวิตามินรวมมีโฟลิคที่เพียงพอแล้ว ไม่จำเป็นต้องกินเพิ่ม แล้วเราก็ได้โฟลิคจากพวกอาหารที่เรากินด้วย หลัง3 เกือนกินเกินก็ไม่ดีค่ะ ยังงัยลองปรึกษาหมอดูนะคะ ของเราหมอที่พญาไท3 ค่ะ

3y ago

กินโฟลิคไม่ถึงเดือนแล้วตั้งครรภ์ ไปฝากครรภ์เรียบร้อยทุกอย่างได้ยาที่โรงบาลจัดให้มากิน เลิกกินโฟลิคจะเป็นอะไรไหมคะ

https://th.theasianparent.com/ข้อเสียของ-โฟลิค-ที่แม่ท้องต้องรู้ คุณหมอที่บำรุงราษฎร์ให้ทานโฟลิคถึงแค่ 3 เดือนขณะตั้งครรภ์นะคะแม่ๆ หลังตั้งครรภ์ 3 เดือนคุณหมอแนะนำให้ทานธาตุเหล็กและแคลเซียมแทนค่ะ ลองปรึกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์ก่อนทานอาหารเสริมและยานะคะ

ปกติแล้วจะทานแค่ไตรมาสแรก เดือน 1-3 แต่ก็แล้วแต่เคสค่ะ อย่างของเรา คุณหมอบอกว่า ทานไปได้เรื่อยๆ จนคลอด แต่ไม่จำเป็นต้องทานทุกวัน สลับไปได้ค่ะ

คุณหมอให้กินก่อนท้อง 3 เดือน จนถึงไตรมาสที่ 1 พอเข้าไตรมาสที่2 ทารกจะเริ่มสร้างกระดูก คุณหมอจะเน้นแคลเซียมและ ธาตุเหล็ก บำรุงเลือดค่ะ

ของเราหมอบอกให้กินจนคลอด​ เราว่าแล้วแต่หมอที่เราไปฝากครรภ์​และสุขภาพ​ของคุณแม่ด้วยนะคะ

3y ago

เหมือนกันเลยค่ะ​ ได้กินตั้งแต่เริ่มฝากท้อง​จนนี่7เดือนแล้วยังได้รับโฟลิก​อยู่​ คงแล้วแต่หมอที่เราฝากท้อง😊

ของโรงบาลที่เราฝากทานถึงไตรมาสแรก ต่อจากนั้นจะมีแค่ยาแคลเซียม กับบำรุงเลือดค่ะ

3y ago

ใช่เม็ดเล็กๆสีเหลืองไหมคะที่คุณหมอให้มาตอนตรวจครรภ์

3 เดือนค่ะ ตามที่คุณหมอจ่าย หลังจากนั้นจะได้เป็นแคลเซียมและบาบำรุงเลือดค่ะ

อายุครรภ์7สัปดา.แต่มีเลือดออกทางช่องคลอดเป็นเลือดจ่างๆๆ. อันตรายมั้ยคะ🥺

3y ago

ตอนนี้อาการเป็นไงบ้างคะ

ฝากที่คลินิก หมอให้ทานถึง 3 เดือน หลังจากนั้นแคลเซียมกับบำรุงเลือดค่ะ

กินโฟลิคควรกินเวลาไหนดี กินทีไรคลื่นไส้ตลอดเลย

3y ago

ถ้าเวียนหัวหรืออวกแม่ต้องบอกคุณหมอระคะ หมอได้เปลี่ยนตัวยาให้ค่ะ