โฟลิค

โฟลิค คือยาอะไรค่ะ ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

1 ตอบกลับ

ยาที่ช่วยความเสี่ยงการเกิดความพิการ ลดโอกาสการเกิด และการเกิดซ้ำความพิการแต่กำเนิดของหลอดประสาท ได้ร้อยละ 70 ลดโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด ได้ร้อยละ 25-50 ลดความผิดปกติของแขน ขา ได้ร้อยละ 50 ลดความพิการของระบบทางเดินปัสสาวะและโรคไม่มีรูทวารหนัก ได้ประมาณ 1 ใน 3 ลดโอกาสการเกิดปากแหว่ง ได้ประมาณ 1 ใน 3

4y ago

ลดภาวะเเท้งคุกคามได้ไหมคะ