ความเชื่อโบราน

เบื่อมากเลยคะ ทางบ้านสามีไม่ให้ซื้อของเตรียมไว้ ตอนนี้ท้อง7เดือนแล้ว จะให้ซื้อตอนคลอดที่โรงบาลอย่างเดียว บอกว่ากลัวเด็กเป็นอย่างนู้นอย่างนี่ มันเกี่ยวกันด้วยหรอคะ?

54 ตอบกลับ

บ้านนี้ซื้อ38 39วิคค่ะ ไม่เชื่อก็เชื่อบ้างก็ดีค่ะ คนแถวบ้านเตรียมพร้อมหมดแล้ว สุดท้ายน้องหยุดหายใจ แค่ดิ้นน้อยลงวันเดียวเอง

เตรียมได้แล้วคะบ้านนี7เดือนครบแล้วตอนนี้34+5พร้อมหิ้วแล้วคะเดินไปชื้อไม่ไหวแล้วไม่เชื่อโบรานคะเอาที่เราสะดวกดีกว่าคะ

ไม่เกี่ยวนะคะรีบเตรียมไว้ดีสุดคะดีกว่าไปเตรียมตอนคลอดคะเพราะถ้าคลอดแล้วเราจะไม่มีเวลามาคอยซื้อนู้นซื้อนี่คะ

ลองใช้วิธีซื้อแต่ยังไม่เอาเข้าบ้านแบบเราสิคะ ฝากบ้านญาติ บ้านเพื่อน พี่สาวไว้ก่อน ใกล้คลอดค่อยไปเอาค่ะ^^

บ้านนี้ท้อง7เดือนแล้ว ยังไม่ได้ซื้ออะไร(ตัดปัญหาความขัดแย้ง) เข้าเดือนที่8ค่อยซื้อทีเดียว(อยากขัดดีนัก😁)

ซื้อไว้เถอะค่ะ พอถึงเวลามันจะยุ่งยาก ไหนจะซัก ไหนจะอะไร มีพร้อมไว้ดีที่สุดค่ะ จัดตะกร้ารอคลอดเลยค่ะ ☺️

แล้วแต่ความเชื่อค่ะ แต่ทางนี้ทะยอยเตรียมตั้งแต่รู้เพศเลย ทั้งแม่ตัวเองและแม่สามีก็ไม่ได้ว่าอะไรนะคะ

เตรียม​เลยคะ​เวลาฉุกเฉินมันไม่ทันนะคะ​ บ้านนี้ทยอยซื้อตั้งแต่4​เดือน​ตอนนี้​8​เดือน​ครบ​แล้ว​คะ​

บ้านนี้ซื้อเองเลยคะ ซื้อตั้งแต่ท้องได้5เดือนเพราะอยู่กัน2คน ถ้าไม่เตรียมไว้ไม่มีใครช่วยเราได้เลย

บ้านนี้เตรียมตั้งเเต่20วีคเองค่ะคนที่บ้านไม่ห้ามเพราะถ้ารอซื้อทีเดียวไม่ไหวต้องทะยอยซื้อเอาค่ะ