ตอนนี้ท้อง7เดือนแล้ว ปวดหลังมาทำยังงัยดีค่เ

4 ตอบกลับ

สำหรับแม่ท้องที่เข้าสู่ระยะไตรมาสสุดท้าย มักมีปัญหาอาการปวดหลังมารบกวน ด้วยขนาดหน้าท้องที่มหญ่ขึ้น ทำให้บางครั้งต้องแอ่นหลังเพื่อช่วยในการเดินให้สะดวกขึ้น เมื่อต้องเดิน หรือยืนนาน ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณหลังเริ่มเกร็ง จนเกิดอาการเจ็บปวด ให้คุณแม่ลองปรับเปลี่ยน ท่าทางการเดิน หรือยืน โดยการยืดแผ่นหลัง ไม่ควรแอ่นหลัง และออกกำลังก่ยเบาเพื่อเสริมกล้ามเนื้อหลังให้มีความยืดหยุ่น เช่น โยคะ หรือพีราทิสสำหรัยคนท้อง รวมถึงการสวมใส่รองเท้าที่มีพื้นรองรับอุ้งเท้าเพื่อลดอาการเกร็งของขาซึ่งส่งผลให้เกิดอาการปวดหลัง อีกทั้งเวลานอนคุณแม่ควรนอนตะแครง และงอขาทั้ง 2ข้าวเพื่อให้กล้ามเนื้อหลังได้ผ่อนคลายด้วยค่ะ รายละเอียดและวิธีการบรรเทาอาการปวดหลังสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ อ่านเพิ่มเติมที่ ลิ้งค์นี้นะคะ http://th.theasianparent.com/%E0%B8%82%E0%B8%A2%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%96%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B8%94%E0%B8%9B%E0%B8%A7%E0%B8%94%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%82%E0%B8%93%E0%B8%B0%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD/

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ตอนท้องปวดมากเลย ส่วนตัวจะใช้วิธีโก่งหลังค่ะ (ตามรูปค่ะ) จะช่วยบรรเทาอาการปวดหลังได้ค่ะ บางครั้งก็จะให้สามีช่วยนวดให้ค่ะ

คุณแม่ลองยืดเส้นนะคะ ออกกำลังกายเบาๆๆ ไม่นั่งนานๆ หาอะไรดันหลัง รองท้องไว้คะ จะทำให้ดีขึ้น

ขอบคุณมากนะค่ะ