ความเชื่อโบราน

เบื่อมากเลยคะ ทางบ้านสามีไม่ให้ซื้อของเตรียมไว้ ตอนนี้ท้อง7เดือนแล้ว จะให้ซื้อตอนคลอดที่โรงบาลอย่างเดียว บอกว่ากลัวเด็กเป็นอย่างนู้นอย่างนี่ มันเกี่ยวกันด้วยหรอคะ?

54 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เจอเหมือนกัน แต่ก็ซื้อจ้า แล้วส่งไปบ้านพี่สาวแทน พอใกล้ๆคลอดก็ไปซักตากที่นั้น แล้วเก็บใส่ลัง ตะกร้า เมื่อมีอาการท้องเเข็งบ่อยขึ้น เจ็บบ่อยขึ้นจากเดิม ก็เอาใส่รถยนต์เตรียมไว้ เผื่อฉุกเฉินค่ะ

บ้านนี้เริ่มซื้อตั้งเเต่ 8เดือนค่ะ ซื้อมาก้เอาไปไว้บ้านญาติที่รู้จัก เตรียมไว้ก้ดีค่ะ ซื้อมาไม่ต้องเก็บไว้ที่เราก้ได้ค่ะเเม่ ใกล้ๆวันจะคลอด ค่อยเอามาซักค่ะ เชื่อบ้างก้ดีค่ะ

ที่บ้านก็ไม่ให้ซื้อ คนจีน คนไทย เค้าถือกัน พอใกล้คลอดถึงซื้อ ซักตาก ยิ่งถ้าได้ของเด็กคนอื่น เช่นผ้าอ้อม จะเชื่อว่าเด็กจะเลี้ยงง่ายค่ะ ตอนนี้ท้องสองก็คงทำตามแบบเดิมอีกค่ะ

ไม่เกี่ยวกันคะบ้่นนี้ค่อยๆชื้อๆแต่รุ้เพศตอนได้20วิคก้ชื้อเลยคะของเด็กอ่อนก้แพงใช่ย่อยนะคะสำหรับเราแค่เงินเดือนน้อยๆค่อยๆชื้อที่ละอย่างสองอย่างรวมๆก้หมดเป้นหมื่นอยุ่นะ

4y ago

เขากลัวแต่เด็กออกมาจะเป็นอย่างนู้นอย่างนี่ ขนาดเสื้อผ้าของหลานที่จะให้ต่อ เขายังห้ามไม่ให้ดูเลยคะ

เราเป็นคนหนึ่งที่แฟนถือมากๆ ไม่ซื้ออะไรเลย จนกระทั่งคลอด ยังดีที่รพ.ให้ลูกใส่ชุดรพ.ผ้าอ้อม รพ. พอคลอดปุ๊บ พ่อเป็นคนไปเลือกซื้อทุกอย่าง ซักตาก พออีกวันพับมาส่งให้...😒😒

ถ้าเกิดคลอดกระทันหันตอนกลางคืน จะไปซื้อไม่ทันนะคะ เตรียมตะกร้าเตรียมคลอดไว้ พร้อมหิ้วตลอด บ้านนี้ก็โดนห้าม แต่ทยอยซื้อไว้จนครบแล้ว เพราะคุณหมอก็แนะนำให้เตรียมไว้

ไม่เป็น​หรอกค่ะ บ้านนี้ซื้อตั้วแต่ท้อง 2 เดือน ออกมาแข็งแรง​แรง ตัวใหญ่ด้วยค่ะ รอซื้อตอนคลอดไม่ทันหรอกค่ะ ของต้องซื้อเยอะจริงๆ ท้องเริ่มโตก็เดินไม่ค่อยจะไหวละค่ะ

ของเรามาซื้อตอน 8 เดือนกว่า เดินเลือกซื้อของแทบไม่ไหว หน่วงท้องไปหมด ไหนจะปวดฉี่อีก ของก็ยังไม่ครบ ทรมงานสุดๆค่ะ 😂😂 โดนห้ามอีก บอกต้องรอคลอดก่อนค่อยซื้อ 👎👎

ซื้อไว้เถอะคะ บ้านนี้ก็เชื่อกันแบบนั้นแต่ พอดีเป็นคนหัวรั้น เลยซื้อเตรียมไว้ตั้งแต่ท้อง7เดือนกว่า (เชื่อได้แต่ไม่ทั้งหมดนะคะ เดี๋ยวจะมายุ่งทีหลังคะคุณแม่)

ไม่เกี่ยวค่ะ รีบซื้อไว้ดีกว่านะคะ อย่างผ้าอ้อม ผ้าห่อตัว เสื้อผ้าน้อง ต้องซักก่อนใช้งานนะคะ ถ้ามารอซื้อวันคลอดเลยน้องจะได้ใส่ผ้าแข็งๆน้า บาดตัวน้องแย่เลย

4y ago

แอบๆซื้อเอาค่ะแม่ นี่บ้านแม่สามีก็บอกว่าไม่ให้ซื้อเหมือนกัน แต่ก็แอบซื้อมาเก็บไว้เหมือนกันค่ะ😂