คอแข็งกันเมื่อไหร่คะ ?

เด็กเริ่มคอแข็งเมื่อไหร่คะ ? ตอนนี้ลูก 3 เดือนกว่าแล้ว เห็นเด็กบางคนเค้านั่งล้อหัดเดินได้แล้ว ลูกแม่ๆบ้านไหนคอแข็งช้าบ้างคะ ตอนกี่เดือน ?????

20 ตอบกลับ

บ้านนี้1เดือน23วันเริ่มคอแข็ง จับอุ้ม หรือนั่งโดนไม่ต้องพยุงคอช่วยน้องได้แล้ว และน้องก็เริ่มคว่ำเองได้บ้างแล้วค่ะ จับนอนตะแคงข้างทีไรน้องจะคว่ำเองตลอดเลย

ลูกเรา3เดือน21วัน คอแข็งตั้งแต่1เดือนกว่าๆ มองตามสิ่งของเคลื่อนไหวได้ แต่ลูกเราคว่ำเป็นติดเเขนติดเราค่อยลูกจับแขนออกค่ะ จับให้ยืนก็ยืนได้ค่ะ

บ้านนี้เกือบ2เดือบค่ะ 3เดือนน้องหัดนั่งแล้ว จับนอนก็จะเด้งลุกนั้งอย่างเดียว

บ้านนี้คอยังไม่แข็งมากแต่จับเอาคอยช่วยเขาชันคอเขาก็ชันคอได้นานอยู่น่ะ

บ้านนี้เดือนครึ่งจ้า 2เดือนเริ่มคว่ำแล้ว ปล.รูปนี้ถ่ายตอนน้องได้2เดือนคะ

บ้านนี้ 4 เดือนค่ะ คว่ำตอน 5 เดือน แร้วแต่ความพร้อมของเค้านะค่ะ คว่ำ

คอแข็งตอน1เดือนกว่าค้ะ ตอนนี้1เดือน27วัน คว่ำเองใด้แล้ว

บ้านนี้ค่ะสี่เดือนกว่าแล้วคอพึ้งจะเริ้มแข็งเองค่ะ

เอาคว่ำบ่อยๆค่ะน้องจะได้หัดพยุงคอขึ้นเองค่ะ

3-4เดือนนี่แหละ​ค่ะ​แม่บ้านนี้3เดือนกว่าค่ะ