เราจิตตกมากตอนนี้เจออะไรเครียดๆตลอด บางครั้งถึงขนาดอยากฆ่าตัวตายไปพร้อมลุก

เครียดมากเลยค้ะ มีเรื่องมห้คิด ให้วิตก กังวลตลอด😔😔

15 ตอบกลับ

นึกถึงเจ้าตัวเล็กในท้องไว้นะคะ แม่ ทุกๆคนต่างมีปัญหาเหมือนกันคะ มากน้อยแตกต่างกันไป เราเข้าใจแม่นะ มันมีแค่เสี้ยววินาทีที่เราเผลอคิดแบบนั้น แม่ลองปรึกษาคนรอบข้าง หรือไม่ก็พูดมันออกไป ระบายออกมาคะ บางทีเราก็ใช้วิธีพูดคนเดียว ร้องไห้คนเดียว คนท้องอารมณ์แปรปรวนง่าย สู้ๆนะคะแม่ อดทนให้มากๆ เป็นกำลังใจให้คะ

คุยกับคุณหมอตรงๆเลยนะคะ ถ้าเครียด ก็ระบายกับใครก็ได้ที่ไว้ใจ เราก็มีปัญหาเยอะเลยค่ะ เคยคิดเหมือนกัน แต่ก็ผ่านมันมาได้ อะไรที่หนักเกินไปไม่ต้องแบกนะ คะหนีปัญหาบ้างก็ช่วยได้ค่ะ

เป็นเหมือนกันคะ ก่อนท้องไม่คอยมีเรื่องให้ทุกข์ร้อนใจอะไร พอท้อง ก็มีแต่เรื่องต้องให้คิด ให้ปวดหัว พยายามไม่เคลียด ก็ห้ามใจ ห้ามสมองตัวเองไม่ได้

นึกถึงลูกไว้เยอะๆนะคะเวลาเรามีปัญหาเราจะคิดเสมอว่าเราผ่านมาถึงวันนี้ได้เราเก่งมากแล้ว แล้วเราต้องมันไปได้ทุกเรื่องแน่นอนค่ะ

เข้มแข็งไว้นะคะ เราต้องผ่านมันได้ค่ะ ตอนนี้เราก็ไม่น่าจะต่างกัน มันจะต้องมีหนทางที่ดีขึ้น สู้ๆตัวเธอ

2y ago

ขอบคุณมากน่ะค้ะ😔

เป็นกำลังใจให้นะคะ ความทุกข์ไม่ได้อยู่นาน เดี๋ยวมันก็ผ่านไป เวลาจะช่วยได้นะคะ

สู้ๆนะค่ะคุณแม่ต้องเข็มแข็งเพื่อลูกนะค่ะต้องผ่านมันไปให้ได้ค่ะ✌️✌️

ถ้าไม่ไหวแนะนำให้หาหมอนะคะ อย่าเก็บไว้คนเดียวตัวเราเองที่จะไม่ไหว

2y ago

ขอบคุณมากน่ะค้ะ

ลองปรึกษาแพทย์ดูนะคะ สู้ๆนะคะ พยายามอย่าคิดมากนะคะ✌️

ถ้าหนักหนาต้องรีบหาหมอเลยนะคะแม่ เป็นกำลังใจให้ค่ะ