อายุครรภ์41สัปดาห์นอนรพ2คืนแล้ว ปวดท้องแต่ปากมดลูกไม่ยอมเปิดหมอเลยเหน็บยาอยากถามแม่ทำเพืออะไร

อายุครรภ์41สัปดาห์นอนรพ2คืนแล้ว ปวดท้องแต่ทางเดินปัสสาวะไม่ยอมเปิดหมอเลยเหน็บยาอยากถามแม่ทำเพืออะไร

11 ตอบกลับ

หมายถึง ปากมดลูกไม่เปิดใช่ไหมคะ เหน็บยาเพื่อให้ปากมดลูกนุ่มและเปิดค่ะ จะได้คลอดธรรมชาติได้ แต่ถ้าเหน็บยาแล้วปากมดลูกไม่เปิด ก็ผ่าคลอดค่ะ

ไม่เข้าใจค่ะ ทางเดินปัสสาวะไม่ยอมเปิดคืออะไรค่ะ??? หรือแม่หมายถึง ปากมดลูกไม่เปิด ส่วนยาเหน็บ แม่ลองถามหมอดูนะคะ หมอน่าจะบอกว่าทำอะไร

เหน็บยาเพื่อให้ปากมดลูกเปิดค่ะ แต่อายุครรภ์ขนาดนี้ควรผ่าได้แล้วนะคะ เริ่มอันตรายแล้วค่ะ รกอาจะเสื่อมได้ค่ะ

เหน็บยากระตุ้นให้ปากมดลูกเปิดค่ะเพราะอายุครรภ์มากกว่า40Wมีผลเสียต่อแม่และน้องค่ะ

ร.พรัฐหมอไม่ผ่าง่ายๆค่ะเราเจฌบสองคืนยังไม่ผ่าจนได้เอาเครืองดูดเด็กมสดูดออก

เพื่อไห้ปากมดลูก​เปิดเร็วขึ้น ถ้าเหน็บ​แล้วยังไม่เปิดก็ควร​ผ่าได้แล้ว

เคสนี้จริงๆน่าจะผ่าให้นะคะ อานุครรภ์เยอะปล่อยให้รออันตราย

จริงๆหมอควรผ่าให้นะคะถ้าอายุครรภ์เลย40สัปดาห์แล้ว

ขอหมอผ่าได้แล้วค่ะ อันตรายแบบนี้

ขอให้คลอดง่ายๆ ปลอดภัยนะคะ