7เดือนครึ่ง

ลูกในท้องไม่ดิ้น2คืนแล้ว???

51 ตอบกลับ

หมอไม่บอกให้จดลูกดิ้นหรอคะ ลูกต้องดิ้นอย้างน้อยหลังทานข้าวทุก1-2ชม.ไม่ต่ำกว่า3-5ครั้งขึ้นไปคือปกติคะ ไม่ไช่ว่าลูกไม่ดิ้นสองคืนเเล้วกลับมาดิ้นอีก ก้ไม่ได้หมายความว่าปกตินะคะ มันอาจจะเกี่ยวไปถึงพัฒนาการของลูกด้วย ควรไปหาหมอแล้วบอกคะว่าก่อนหน้านี้น้องไม่ดิ้นมาสองคืน ไม่ไช่ปล่อยไว้คะ เผื่อรอบหน้าไม่ดิ้นเลยจะทำไงคะ แก้ไขไม่ทันนะ

น้องดิ้นเบารึเปล่าค่ะแม่บ้านนี้เคยเป็นค่ะเป็นยุ3-4วันเริ่มกังวลมากๆเลยตัดสินใจไปหาหมอหมอซาวด์ดูมือน้องยังขยับอยู่เลยค่ะยังไงแม่ก็รีบไปหาหมอนะค่ะน้องเป็นอะไรหมอได้ช่วยทัน

นี้เคยไม่ดิ้นค่ะ หมอบอกเสี่ยงออกก่อนกำหนด สาเหตุเกิดจากการยกของหนัก หรือทำงานหนักๆค่ะต้องฉีดยาขยายปอดเด็กค่ะ รีบพบหมอเลยค่ะ อันตรายมากๆค่ะ

ถ้าไม่สบายใจ เราว่าไปพบคุณหมอจะดีกว่าค่ะ น้องอยู่ข้างในเรามองไม่เห็น อย่าชะล่าใจนะคะ ขอให้น้องปลอดภัยค่ะ

เรา6เดือนยังไม่เริ่มนับการดิ้น แค่รู้สึกว่าลูกดิ้นน้อยก็ไปหาหมอแล้วค่ะ แนะนำแม่รีบไปหาหมอนะคะ

จากที่ได้ฟังอ่านกุรอานก่อนนอนทุกคือ ลูกกลับมาดิ้นเหมือนเดิม🥰🥰 #ขอบคุณสำหรับคอมเมนท์ทุกคน🙏

ต้องไปพบคุณหมอเลยนะคะ ไม่น่าปล่อยให้ถึง 2 วันที่ลูกไม่ดิ้นอ่ะค่ะ ให้คุณหมอตรวจนะคะ

เป็นเฉพาะเวลากลางึืน หรือทั้งวันเลยคะ ถ้าทั้งวันควรรีบไปหาหมอเลยนะคะ

ไม่ดิ้นวันเดียวก็ควรไปหาหมอแล้วนะคะ อันตรายต่อคุณแม่และคุณลูกค่ะ

ทำไมคุณแม่ถึงนิ่งนอนใจปกติถ้าเกิน 8-12 ชั่วโมงก็ต้องรีบไปแล้ว