อายุครรภ์41สัปดาห์นอนรพ2คืนแล้ว ปวดท้องแต่ปากมดลูกไม่ยอมเปิดหมอเลยเหน็บยาอยากถามแม่ทำเพืออะไร

อายุครรภ์41สัปดาห์นอนรพ2คืนแล้ว ปวดท้องแต่ทางเดินปัสสาวะไม่ยอมเปิดหมอเลยเหน็บยาอยากถามแม่ทำเพืออะไร

11 ตอบกลับ

หมายถึง ปากมดลูกไม่เปิดใช่ไหมคะ เหน็บยาเพื่อให้ปากมดลูกนุ่มและเปิดค่ะ จะได้คลอดธรรมชาติได้ แต่ถ้าเหน็บยาแล้วปากมดลูกไม่เปิด ก็ผ่าคลอดค่ะ