รพ.รัฐ

อยากทราบว่าหมอไม่อันตร้าซาวลูกเรามาสามเดือนแล้ว บอกเราว่าซาวอีกทีก่อนคลอดเลย. เราซาวครั้งสุดท้ายตอน4เดือนอะค่ะ ตอนนี้เรา7เดือนแล้ว แล้วก็ไม่ได้ซาวอีกเลย อยากทราบว่า ปกติเขาทำแบบนี้รึเปล่าคะ บางคนเขาก็บอกเราว่าต้องซาวทุกเดือน ?

54 ตอบกลับ

โรงบาลรัฐ ซาวแค่2ครั่งนะค่ะ ตอนช่วง 17-20วีค มาซาวอีกทีตอน 35-36 วีคค่ะเป็นปกติของโรงบาลรัฐ อยากซาวบ่อยๆแนะนำฝากคลีนิค หรือโรงบาลเอกชนค่ะ

รพ.รัฐ ส่วนมากจะเป็นแบบนี้ค่ะ ของเรา8เดือนจะ9เดือนแล้ว ซาวไปครั้งเดียวตอน5เดือน จนตอนนี้จะคลอดอยู่แล้ว ยังไม่ทราบเพศลูกเลยค่ะ

รัฐเหมื่อนกันค่ะซาวครั้งแรกตอน3เดือนครั้งสอง4เดือนจะเข้า5เดือนแล้วยังไม่ได้ซาวอีกเลยตอนนี้ก็เข้า8เดือนล่ะยังไม่ได้ซาวเลย

ฝาก รพ.รัฐบาล ซาว์ให้ครั้งเดียวเองค่ะตอน16w.แล้วก็ไม่เคยซาว์ให้อีกเลยต้องไปฝากพิเศษที่คลีนิกถึงได้ซาว์ทุกครั้งที่หมอนัด

รพ.รัฐเหมือนกันจ้า ซาวครั้งสุดท้ายตอนเข้า5เดือน ถ้าลูกกะคุณแม่ปกติดีคุณหมอจะไม่ค่อยซาวไห้ค่ะ แต่ก็แล้วแต่บางรพ.ค่ะ

ของเรากะเหมือนกันคะ ซาวด์ตอนตั้งครรภ์ได้4เดือน แล้วตอนนี้เราได้7เดือนแล้ว หมอบอกรอ ซาวด์เดือนหน้า คะ

บ้านนี้ได้ซาวครั้งเดียวตอน 15 วีคค่ะ ตั้งเเต่ตอนนั้นถึงตอนนี้ 33+5 วีค เเล้วยังไม่ได้ซาวเลยค่ะเเม่.😂

คนนี้เราฝากคลีนิคซาวทุกครั้งที่หมอนัดค่ะคนแรกฝากรพรัฐซาวแค่2ครั้งช่วง5เดือนและ9เดือนค่ะ

น่าจะแล้วแต่ รพ. ปกติก็แค่ 2 ครั้ง ยกเว้นว่ามีกรณีผิดปกติหรือหมอสงสัยอะไรเกี่ยวกับท้องแม่

ของเราซาวด์ทุกเดือนค่ะ แต่ถ้าคุณแม่ไม่สะบายใจไปซาวด์ที่คลินิคได้นะคะ ที่ภูเก็ต 400บาทค่ะ