รพ.รัฐ

อยากทราบว่าหมอไม่อันตร้าซาวลูกเรามาสามเดือนแล้ว บอกเราว่าซาวอีกทีก่อนคลอดเลย. เราซาวครั้งสุดท้ายตอน4เดือนอะค่ะ ตอนนี้เรา7เดือนแล้ว แล้วก็ไม่ได้ซาวอีกเลย อยากทราบว่า ปกติเขาทำแบบนี้รึเปล่าคะ บางคนเขาก็บอกเราว่าต้องซาวทุกเดือน ?

54 ตอบกลับ

บ้านนี้ฝาก​ รพ.รัฐ​ ซาวแค่​ 2​ รอบเองค่ะ​ แอบกังวลเหมือนกันค่ะ​ แต่โชคดีที่ลูกแข็งแรง​

สต.ฝากคลินิคซาวตลอดแต่พอย้าย มา รพ.รัฐใกล้บ้านก้อไม่ได้ซาวอีกเลยจ้าฟังแต่เสียงหัวใจ

โรงพยาบาลของรัฐจะซาวให้สามช่วงอายุครรภ์คะ 4-12w 18-22w และสุดท้ายใกล้คลอดคะ38-40w

เราฝากคลีนิคืหมอก็ไม่ได้ฃาวทุกครั้งเหมือนกัน ฃาวประมาณ 3-4 ครั้งเองมั้ง

ซาวด์ครั้งเดียวตอน21วีค หลังจากนั้นก็ไม่ได้ซาวด์เลยค่ะ ตอนนี้คลอดแล้ว

ใช่ค่ะ เขาจะไม่ซาวทุกเดือนค่ะ บ้านนี้อายุครรภ์ 38+1ยังไม่ได้ซาวเลยจร้า

รพ รัฐส่วนมากแบบนี้ค่ะปกติ แต่ถ้าอยากให้ซาวทุกเดือนต้องฝากคลีนิคค่ะ

ถ้ารพ.รัฐส่วนใหญ่​จะเป็นแบบนี้ค่ะแม่ ไป​ซาวด์​เองที่คลินิกก็ได้ค่ะ

เราซาวทุกครั้งที่ฝากค่ะ ถ้าแม่อยากซาวดูน้องไปซาวที่อื่นก็ได้นะคะ

บ้านนี้ซาวด์ 3 ครั้งคะที่รพ.รัฐ ไปซาวด์เองที่คลีนิคครั้งนึงคะ