คุณแม่หลังคลอด

หลังคลอดกี่เดือนคะถึงกินชากาเเฟได้ ขนมจีน. เเระส้มตำ คุณเเม่ท้องเเรกไม่รุ้ค้ะ ต้อนนี้ลูกได้เดือนกว่าๆๆแร้วคะ บอกหน่อยนะคะ

8 ตอบกลับ

ก่อนออกจาก รพ. หมอแจ้งว่าทานได้ทุกอย่าง ทานให้มีความสุข งดของหมักดอง และแอลกอฮอร์ ส่วนตัวลูกพึ่งอายุ 1 เดือน เราก็ทานส้มตำ(ปลาร้าสุก) ทานแล้วลูกปกติ ไม่ร้องกวน ไม่ท้องเสียนะคะ มะละกอช่วยเพิ่มน้ำนมอีกด้วย ☺️

4y ago

ลูกได้เดือนครึ่งเเร้วคะ

กินตั้งแต่อาทิตย์แรกค่ะแม่ แต่ก็จะสังเกตุว่าลูกแพ้มั้ย แต่ทำไม่เผ็ดมากนะคะ ชากาแฟก็วันละแก้วค่ะ แต่ที่ญี่ปุ่นจะแนะนำให้แม่ท้องดื่มชานะคะในปริมาณวันละ1แก้วแม่จะได้สดชื่น

ควรงดก่อนค่ะแม่ ปลาร้า ของดอง พวกนี้จะส่งผลต่อน้ำนมลงไปสู่ลูกค่ะ ถ้าแม่ยังให้นมอยุ่ เพราะอาหารประเภทนี้จะทำให้ท้องลูกน้อยปั่นป่วน อึไม่ปกติได้ค่ะ

กินได้ทุกอย่างค่ะ ปลาร้าต้มสุกทานได้ หมอไม่ห้าม งดของหมักดอง ยาขับน้ำคาวปลา แอลกอฮอล์

ช่วงให้นมลูกควรงดก่อนคะ เรากินอะไรลูกก้อจะได้กินด้วยกินอาหารอ่อนไปก่อนนะคะ

ถ้าให้นมแม่ควรงดนะคะ นมจะตันและลูกจะท้องเสีย ถ้าไม่ให้นมแม่ หลัง44วันก็ทานได้

4y ago

ส่วนส้มตำ ระวังน้องท้องเสียนะคะ แม่ทานอะไรเข้าไป ลูกจะได้รับสารอาหารทางน้ำนมหมด ลองทานดูค่ะ แต่อย่ารสชาติเปรี้ยวจัดหรือเผ็ดจัดเกิน ลูกท้องเสียจะแย่เอาจ้า

ตามนี้นะแม่ ลองดูในหัวข้อ อาหารและโภชนามีบอกไว้หลายอย่างค่ะ

จนกว่าลูกจะไม่กินนมแม่ค่ะถึงทานพวกนี้ได้