baifern&rina profile icon
PlatinumPlatinum

baifern&rina, Thailand

ผู้ใช้งาน

About baifern&rina

แม่ท้อง

Posts(6)
Replies(1709)
Articles(0)
 profile icon
Write a reply

ความเจ็บปวดช่วงรอคลอด

สัพเพเหระนะคะแม่ๆ มีคุณแม่ท่านไหนฝึกซ้อมการหายใจบรรเทาอาการเจ็บท้องตอนรอคลอดบ้างคะ บ้านนี้ศึกษาหนักมากช่วงใกล้คลอดตอนรอปากมดลูกเปิดครบ10เซนจะปวดแบบไหนมีการบรรเทาความปวดยังไง เบ่งยังไง เตรียมพร้อมมากและคิดว่าเรารับมือได้ แต่...ระหว่างรอปากมดลูกเปิดครบ10เซน คือความทรมานโคตรๆจากที่คิดว่าเอาอยู่จะไม่แหกปากจะไม่โอดโอยจะไม่ไม่ร้อง จะอดทน จะหายใจเข้าออกตามที่ศึกษามาเพื่อเก็บแรงไว้เบ่งคือตอนนั้นลืมหมดเลยเป็นความทรมานสุดยิ่งเปิด6เซนยิ่งเหมือนจะขาดใจบ้านนี้ถึงขั้นตบหน้าตัวเองและเอาเล็บกรีดกับผนังห้องเลยค่ะปวดมากดีที่หมอไม่ด่า หายใจตามที่ศึกษามาคือทำไมได้แทบอยากจะกรี๊ดเลยแต่ก็กลัวโดนด่า พอคลอดใช้เวลาแป๊ปเดียว บ้านนี้ปวดท้องรอคลอด24ชั่วโมงกับความทรมาน แม่ท่านอื่นละคะมีประสบการ์ณยังไงบ้าง บ้านนี้กลับมานั่งคิดแล้วตลกตัวเองศึกษาอย่างดีสุดท้ายทำไม่ได้สักข้อ??

Read more
 profile icon
Write a reply

คำถาม

แม่ๆคะ เห็นคุณแม่หลายคนโพสต์ถามเรื่องเลือดออกเยอะมากบางคนเป็นลิ่มเลือดออกมาอาการเหมือนแท้งลูกสิ่งที่คุณแม่ควรทำและควรถามคนแรกคือคุณหมอค่ะ หรือไม่ก็ไปร้านเภสัชร้านขายยา คลินิก ถ้าอาการไม่มากศึกษาจากกูเกิ้ลอย่างด่วนเลยจะได้คำตอบเร็วกว่าการที่โพสต์แล้วรอแม่ๆท่านอื่นมาตอบกว่าจะได้แต่ละคำตอบจากแม่ๆเกิดเป็นหนักคุณแม่จะไม่แท้งลูกก่อนหรอคะ บางคำถามเข้าใจนะคะว่าเป็นคำถามไร้เดียงสาเพราะไม่รู้จริงๆแต่บางคำถามคือคิดบ้างมั้ยคะว่าถามแล้วจะได้รับผลกระทบมั้ย เห็นใจมากกว่าเวลาแม่บางท่านโพสต์แล้วโดนด่ามากกว่าที่จะได้คำตอบ แอปนี้มีประโยชน์มากกว่าการตั้งคำถามนะคะสามารถหาข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ได้อย่างละเอียดเช่นกัน ไม่ใช่คุณแม่ที่มองโลกในแง่ร้ายนะคะแต่อยากให้คุณแม่บางท่านที่มีเลือดออกหรือเกิดอาการกังวลหนักได้คำตอบที่ชัดเจนจากคุณหมอจะได้รักษาทันนะคะ ถามคุณแม่ในนี้ก็ได้เพียงคำตอบแต่แม่ๆในนี้ไม่สามารถช่วยเหลือได้เท่าการไปหาหมอหรอกค่ะ

Read more
 profile icon
Write a reply

สงสัยเรื่องการฝากครรภ์

เห็นคุณแม่หลายท่านโพสต์ถามเรื่องตกขาวเรื่องเลือดที่ออกระหว่างท้อง คือบ้านนี้ไม่ได้ฝากท้องอยู่ไทยเลยสงสัยว่าทุกครั้งไปหาหมอหมอไม่ถามว่ามีคำถามจะถามหมอบ้างหรอคะ ที่ญี่ปุ่นหลังจาก4เดือนขึ้นไปมีการตรวจช่องคลอดทุกครั้งหลังซาวด์แล้วก็จะสอดยาให้ หากคันก็จะให้ยามาทา แต่คุณหมอไม่ให้ยาบำรุงหรือฉีดยาอะไรในระหว่างท้องแถมยังกำชับตลอดว่าอย่ากินยา แต่ก็เข้าใจบ้านเราในเรื่องของความสะอาดการกินยาบำรุงก็ช่วยป้องกันอะไรได้หลายอย่าง อ่านหลายโพสต์สงสัยมากว่าคุณหมอไม่ให้ถามหรือคุณแม่ไม่ถามหมอเวลามีข้อสงสัยตอนท้อง ฝากท้องที่นี่บ้านนี้ใช้ประกันนะคะไปหาหมอครั้งนึงจ่ายไม่เกิน500บบางครั้งก็ไม่ได้จ่ายเลยเพราะรัฐช่วย แต่ต้องจ่ายในการทำคลอดเอง ซึ่งแม้จะจ่ายน้อยแต่การบริการการใส่ใจคุณหมอดีมาก ก็เลยไม่เข้าใจว่าคุณหมอที่ไทยไม่ใส่ใจคุณแม่ท้องเลยหรอคะหรือตรวจและซาวด์ให้มันผ่านๆไป

Read more
 profile icon
Write a reply