ขนมจีน

เอานมให้น้องทานขนมจีนได้ไหมค่ะ

14 ตอบกลับ

ขนมจีนถ้าทำทานเองได้จะดีที่สุดค่ะ ใช้เส้นสดอย่าใช้เส้นหมัก และพยายามลดรสชาติไม่ให้เผ็ดให้เค็มค่ะ เดี๋ยวน้องจะปวดท้อง ท้องอืดหรือท้องเสียได้ พยายามอย่าทานเยอะด้วยแค่พอหายอยากค่ะ

กินได้ แต่ทุกวันนี้เค้าใส่สารกันบูดค่ะ เรากินแล้วน้องท้องอืดค่ะแม่ น้ำยาทำเองแต่เส้นขนมจีนซื้อมาน้องก็ท้องอืดค่ะ กินพอประมาณนะ

พยายามหาขนมจีนที่เป็นเส้นสด ทำสดๆต่อวันอะค่ะเเม่ไม่ก็ใช้ขนมจีนที่เราเอามาลวกเอง

4y ago

ค่ะขนมจีนเส้นสดค่ะ

ได้ค่ะ แม่ทานได้ปกติ ก้ค่อยสังเกตอาการน้องด้วยค่ะ แต่เรากินลูกเราก้ปกติดีค่ะ

ได้แต่อย่าเยอะ บางร้านเข้าใส่สารกันบูดค่ะกินแล้วน้องท้องอืดนะ

4y ago

ทำกินเองค่ะขอบคุนค่ะ

น้องกี่เดือนแล้วค่ะ หมอแผนไทยแนะนำให้กินตอนครบสามเดือนค่ะ

4y ago

สองเดือนหกวันค่ะแต่ก้อทานแล้วน้องปกติดีค่ะ

เราก็ทานบ้างเล็กน้อยค่ะ

ทานได้แต่อย่าทานเยอะค่ะ

บ้านนี้ก็ทาน ปกติค่ะ

อย่ากินเยอะน้า