อาการที่ทรมานที่สุดของแม่ๆคืออะไรกับบ้าง

สำหรับเรามี4อย่าง😣 -นอนไม่หลับ -ฉี่ทั้งคืน -ท้องผูก -กรดไหลย้อน

165 ตอบกลับ

ตั้งแต่เข้า​ 28​ wk.​ มีอาการท้องผูกรุนแรงมากร่วมกับมีริดสีดวงทวาร​ ถ่ายไ​ม่ออก ( ตั้งควักกันเลยทีเดียว)​ เจ็บปวดทรมารน​ บวมทั้งก้นทั้งจิมิ และก็เจ็บหัวหน่าวตลอดเวลา​ โดยเฉพาะเวลาพลิกตะแคงตัว​ เปลี่ยนท่าหรือตอนลุกนั่ง​ ตอนนี้​32wkแล้ว​เจ็บ​ จุกท้องเริ่มแข็งบ่อยขึ้น​ ภาวนาให้ผ่านไปถึง38wk ไวๆ​ สาธุ

4y ago

เป็นเหมือนกันเลยแม่ แต่ตอนนี้ค้นพบว่าแก้วมังกรช่วยได้จริงๆ กินวันละ4-5ชิ้น พอเช้ามาจะถ่ายรื่นขึ้นค่ะ ลองดูจ้าแม่

กรดไหลย้อน กระเพาะ สามเดือนเต็ม ค่ะ ตั้งครรภ์ได้หกเดือนมีอาการกระเพาะ กินยาหมอสองเดือนไม่หาย จนหมอหยุดให้กิน เราก้อมากิน แก้วมังกรเช้าเที่ยงเย็นเลย ตอนแปดเดือน อาการดีขึ้นตามลำดับ ตอนนี้เก้าเดือนแล้วไม่มีอาการเจ็บกระเพาะแล้วคะ (แก้วมังกรดีจริงคะ)

4y ago

แก้วมังกรอีกเสียงค่ะ กินทุกวัน วันละ4-5ชิ้น ช่วยได้เยอะเลยค่ะ

เปนทั้ง4อย่างเลยค่ะ นอนไม่ค่อยหลับพลิกไปพลิกมาทั้งคืนกลางวันก้อไม่นอนเลยค่ะ ฉี่ทั้งคืน..คืนนึงก้อประมาน5-6ครั้งค่ะจนเพลียบางทีหลับตาคลำไปห้องน้ำก้อมีค่ะลืมตาไม่ขึ้น ท้องอืดค่ะ..กินอะไรเข้าไปนิดหน่อยก้ออิ่ม..อืดท้องรู้สึกปั่นป่วนไม่สบายท้องเลยค่ะ

4y ago

ใช่เลยจ้าแม่ สู้ๆกันนะคะ😂

นอนไม่หลับ ฉี่ทั้งคืน ท้องผูก บ้านนี้เป็น3อย่างแรก แต่ปวดสะโพกมาก นอนหงายหรือนั่งนานก็ไม่ได้ปวดก้นมากค่ะ บางทีนอนๆอยู่ล฿กตอดจนฉี่เล็ดก็มีนะ😂

นอนไม่หลับ กรดไหลย้อน ร้อนใน แต่ถ้าได้นอน นอนตื่นยากมากค่ะ ล่าสุดแฟนเข้ากะบ่ายเลิกเที่ยงคืน เคาะประตูประมาณ 10 นาทีได้ เกือบได้นอนในรถ 😂😂

4y ago

ของเราเสียงอะไรดังนิดเดียวสะดุ้งตื่นเลยค่ะ กว่าจะหลับอีกรอบก็ยาวๆเลย😂

ท้องอืด ตอนนี้หายแล้วค่ะ เริ่มมีอาหารริดสีดวง ปวดตูด ไม่ชอบเลย ขนาดทานผักผลไม้ทุกวัน ถ่ายทุกวัน ยังบวมเลยบางวัน เริ่มปวดเอวนิดๆ

ท้องอืด อาเจียน กินแล้วนอนยากไม่เหมือนเมื่อก่อนกินแล้วนอนได้ค่ะ ฉี่บ่อย ปวดเอว ง่วงบ่อยแต่ไม่หลับ 8wยุเลยค่ะตอนนี้

4y ago

+1ปวดเอวปวดขาด้วยจ้าแม่ ทรมานสุดๆ😂

ปวดหัว ปวดหลัง ท้องอืด กรดไหลย้อน แน่นมากๆๆๆ นอนไม่หลับ หลับแล้ตื่นมาฉี่ กว่าจะนอนได้เกือบเช้า หลับกลางวันแทน

ฉี่ทั้งคืนค่ะ เวลาท้องแก่ลุกบ่อยๆลำบาก😂😂แต่โดยปกติแล้วมีอาการพวกนี้หมดเลย แต่ก็ผ่านไปได้ค่ะ

4y ago

ทรมานมากจ้าแม่😂😂

กรดไหลย้อนกินแอเอ็กช่วยได้คะ เรากินหลังอาหารครั้งละ2เม็ด หรือกินทุกครั้งที่มีอาการช่วยได้คะ

4y ago

เดี๋ยวลองดูจ้าแม่ ขอบคุณค่ะ