ขอถามหน่อยนะคะ

มีใครกินยาตัวนี้พร้อมกัน เเล้วเวียนหัวไหมคะ

ขอถามหน่อยนะคะ
27 ตอบกลับ

เราหมอแนะนำให้กินคนละเวลาคะยาบำรุงเรากินก่อนอาหารเช้าส่วนแคลเซียมหมอบอกห่างจากกันอย่างน้อย2ช.ม.ไม่ก็หลังอาหารเที่ยงเราเลยทานหลังอาหารเที่ยงคะไม่เป็นอะไรเลย

แนะนำ แคลเซียมหลังอาหารเช้า (ผลข้างเคียง ท้องผูก อุจจาระแข็ง) ไตรเฟอดีน ก่อนนอน (ผลข้างเคียงยา ถ่ายดำ คลื่นไส้ เวียนหัว ควรกินแล้วนอน)

2y ago

ร่างกายคนไม่เหมือนกันค่ะ งั้นจะมีคนแพ้ท้องไม่แพ้ทัองหรอค่ะแม่

มีแม่บ้านไหนคนหมอบอกให้กินเเคลเซียมเคี้ยวไปพร้อมกับข้าวเลยมั้ยคะบ้านนี้ไม่กินเลยค่ะกินแล้วอ้วกทุกทีจะมีผลอะไรกับลูกมั้ยคะ

แคลเซียมเป็นค่ะ เรากินหลังอาหารเช้าด้วย จะทำงานคือต้องนั่งพักก่อน ทั้งเวียนหัว ทั้งพะอืดพะอม แต่ดีที่คุณหมอให้กินวันเว้นวัน

เราได้กินวันละ 4 เม็ด เพราะว่าเลือดจาง 3เม็ดกินตอนเช้าหลังอาหาร ส่วนแคลเซียมเรากินหลังอาหารเย็น เพราะว่าก่อนนอนเรากินนม

อย่ากินพร้อมกันจ้า​ หมอไม่ได้บอกหรอคะ​ บำรุง​เลือดกินหลังอาหารเช้า แคลเซียมกินหลังอาหารเย็น​ หรือกินห่างกัน2ชั่วโมง

แคลเซียม เช้า บำรุง ก่อนนอน หลังอาหาร เพราะแพ้ท้อง ทานยาแล้วอาเจียนเวียนหัว หมอเลยแนะนำให้ทานแบบนี้ค่ะ ลดอาการได้

ตอนจ่ายยามา เภสัชก็บอกให้ทานคนละเวลา ฉลากกำกับซองยา ระบุ บำรุงเลือดหลังอาหารเช้า แคลเซียม หลังอาหารเย็นทันที

แคลเซียมกับธาตุเหล็กไม่กินพร้อมกันค่ะ ให้แยกมื้อกินคนละมื้อ แต่ถ้ากินละมื้อแล้วยังมีอาการให้ปรึกษาหมอค่ะ

เขาให้กินคนละเวลาค่ะไม่ได้ให้กินพร้อมกัน กินเช้ากับเย็นก็เลือกเอาว่าตัวไหนจะกินเช้าตัวไหนจะกินตอนเย็น

2y ago

กินคนละเวลาค่ะเปลี่ยนใหม่