20w5d

มีแม่ๆคนไหนน้องดิ้นบ่อยแต่อีกวันไม่ค่อนดิ้นบ้างค่ะกังวลกลัวลูกเป็นอะไร

33 ตอบกลับ

เมื่อคืนบ้านนี้ก็รู้สึกเหมือนกันค่ะที่ปกติน้องจะดิ้นบ่อยและแรง(24w)แต่เมื่อวานหลัง 4โมงเย็นน้องไม่ดิ้นเลย พ่อเค้าเอาหูแนบก็ไม่ได้ยินเสียง รีบไปรพ.อย่างไวค่ะ หมอห้องฉุกเฉินอัลตราซาวด์ดูแล้วปรากฎว่าน้องหลับค่ะ หมอบอกน่าจะเหนื่อยมากหลับลึกเลย ทำเอาพ่อกับแม่ร้อนใจไปตามๆกันค่ะ 😔

3y ago

เคยอ่านเจอ เค้าเริ่มเหมือนทารกแล้วค่ะ นอนเยอะขึ้น บ้านนี้ก็เคยเจอเหมือนกันหายไป 2 ชั่วโมง ต้องปลุกให้ดิ้น (23 Weeks)

เป็นค่ะ ช่วง27wขึ้นก็จะดิ้นปกติคะ ตอนนี้31+5 อย่ากังวลไปเลยคะแม่ ช่วงอายุครรภ์20+บ้านนี้ก็เป็นคะ รู้สึกกลัวตลอด ตัวน้องยังไม่ค่อยใหญ่เท่าไหร่คะแม่ บางทีน้องดิ้นอยู่แต่เราไม่รู้สึกก็มีค่ะ อย่ากังวลนะคะ

บ้านนี้ก็มีบางวันที่ดิ้นเบาจนแอบกังวลค่ะ แต่พยายามสังเกตว่าหลังกินข้าวน้องดิ้นมั้ย ไม่ก็ลองเปิดเพลงให้ฟังดูนะคะ ของบ้านนี้ถ้าเพลงถูกใจเค้าก็จะดิ้น ถึงจะเบาแต่ก็พอจะอุ่นใจขึ้น

23วีค บางวันเงียบมากค่ะ ไม่ดิ้นเป็นวันเลย บางวันก็ดิ้นแรง บางวันเบา คิดว่าที่ไม่ดิ้นเพราะเขาหลับค่ะ ไปตามหมอนัดก็หัวใจเต้นปกติค่ะ 😅

ช่วงนั่นอายุครรภ์ประมานนี้ก็กังวนคะ แต่พอไปอัลตราซาว ลูกนี้หมุนตีลังกาโชว์เลยคะ ทำใจสบายๆไม่ต้องกังวนนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ตั้งครรภ์ได้19สัปดาห์ รู้สึกน้องดิ้นตลอดพอมาเมื่อวานคือไม่รู้สึกอะไรเลย กังวลเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ดิ้นทั้งวัน ทั้งคืน แม่ไม่ได้หลับได้นอน อยู่ๆเงียบไป 6-7 ชม. นั่งรถไปโรงพยาบาล..พบว่า..น้องหลับค่ะ

บ้านนี้ 21+2 ลูกดิ้นน้องลงมา 2 วันแล้วค่ะ แต่คืนนี้หายกังวลแล้วลูกเริ่มดิ้นตามปกติ แรงกว่าเดิมนิดนึง 😂

มีค่ะบางวันดิ้นมากมาอีกวันไม่ค่อยดิ้นใจไม่ค่อยดีเลยค่ะตอนที่ลูกไม่ค่อยดิ้น

ลองปลุกเค้าด้วยการลูบท้อง เรียกชื่อน้องนะคะ บ้านนี้ทำตลอดเลย ถ้าหายไปนาน