เจ็บมิจิหมดเเล้วค่ะ มันคือเรื่องปกติใช่มั้ยคะ

พึ่งเคยเป็นตกขาวตอนท้องเข้า7เดือนค่ะตอนเเรกๆก็ไม่เยอะมากพอมาหลังๆใส่ผ้าอนามัยเเล้วเจ็บเเสบ มิจิเเดง ต้องเดินถ่างขา เเล้วมันยุบยิบๆ ไม่ไหวเลยค่ะ ใครมีวิธีบรรเทามั้ยคะ😭😭

3 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะตอนช่วง28wตกขาว เป็นแป้งเปียก ทั้งน้ำขุ่น คันมากอดเกาไม่ไหวจนบวมจนเลือดคันยุบยิบมาก ไปหาคุณหมอตรวจปากมดลูกให้ว่าเป็นเชื้อรา ได้ยาสอดกับยาทามา ยาสอด สอดวันละเม็ดก่อนนอน3วันหาย ตกขาวออกมาเยอะจนตกใจเลย วันต่อมาก็ปกติ หายคันด้วย ช่วงเวลาที่เป็น ใส่แต่ชุดคลุมไม่ใส่กางเกงในเลยค่ะ ปล่อยโล่งๆเลยค่ะ

6mo ago

บอกคุณหมอว่ามีอาการคันช่องคลอดมีตกขาว (บอกลักษณะตกขาว อาการคัน) ไม่แน่ใจว่าเป็นเชื้อรารึป่าว คุณหมอก็จะตรวจช่องคลอดให้ ของเราคุณหมอบอกว่าเป็นเชื้อราเต็มช่องคลอดเลย ดีที่มารักษาเร็ว

เป็นตกขาวหาหมอ หมอจะได้ตรวจ อาจจะได้ยาสอด กะยาทามา นะค่ะ ใส่กางเกงในแบบบาง หรือเวลานอนไม่ต้องใส่ ช่วยได้นะค่ะ

6mo ago

ขอบคุณมากค่ะ จะลองไปตรวจดูค่ะ ตอนเเรกคิดว่าเป็นเรื่องปกติเลยทนๆไป

ถ้าคันเชื้อราต้องรีบรักษาน่ะคะ