แตกแล้วจ้า ผ่าคลอด 1 กรกฎาคม น้ำหนัก 3,930 กรัม 🥰

ผ่าคลอด 39+1 ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดเลยค่ะ แม่ๆคนไหนกลัวผ่าคลอดไม่ต้องกลัวนะคะ ถ้าเราผ่าไปแล้วได้เห็นหน้าตัวเล็กเชื่อว่าทุกคนหายเจ็บแน่นอน 😊

แตกแล้วจ้า ผ่าคลอด 1 กรกฎาคม น้ำหนัก 3,930 กรัม  🥰
54 ตอบกลับ

บ้านนี้ผ่าเหมือนกันค่ะแต่ไม่ได้ดมยา คุณหมอบล็อกหลังให้ค่ะ แรกๆก็กลัวมากแบบว่าอยากบอกคุณหมอว่าดมยาได้ไหม แต่เอาเข้าจริงๆคุณผ่าไม่ถึง5นาทีได้ยินเสียงลูกร้องดีใจทั้งน้ำตาเลยค่ะ ความกลัวที่มีหายหมด แถมได้เจอหน้าลูกทันที ผ่าเมื่อวันที่30มิถุนายน 38+4weekค่ะ

4y ago

จริงค่ะ แต่บ้านนี้ดมยาเพราะผ่าฉุกเฉิน จำได้ว่าเข้าห้องผ่าช่วงเช้าประมาน 7.50 ได้ พอตื่นอีกทีก็ประมาณ 8 โมงกว่าๆ ไปห้องพักฟื้นแล้ว ส่วนตัวมีแต่คนบอกดมยาทรมาน เรานี่เฉยมากจ้า ท้องแรกด้วย แต่ถามว่าเจ็บมั้ยก็เจ็บค่ะ หลายๆอย่าง แต่ทนได้พอเห็นหน้าลูกก็พยายามเดินหรือนั่งแล้ว เพราะอยากฟื้นตัวเร็วๆ

ตั้งใจผ่าเองค่ะแม่ แต่ไม่รู้คลินิคจะให้ผ่ามั้ย ไม่กล้าคลอดเอง กลัว เลือกทางไหนก็กลัวไปหมด ยิ่งนึกยิ่งกังวล ตัวสั่นไปหมดค่ะ ตุลานี้ก็ครบกำหนด ถ้าได้ผ่าคงสิ้นเดือนกันยา

4y ago

ถ้าฝากพิเศษคลีนิคหมอผ่าให้จ้า แต่เราต้องคุยกับหมอ

แม่ได้ตรวจโควิดก่อนผ่าคลอดไหมคะ พอดีบ้านนี้หมอนัดตรวจก่อนคลอดไม่รู้ว่าต้องตรวจยังไงบ้าง ยังกังวลอยู่เลยคะ

ยินดีด้วยนะค่ะ ส่วนบ้านนี้ตรงข้ามกับแม่บ้านอื่นๆเลย บ้านนี้กลัวการคลอดเองมากกว่าการผ่าคลอดอีก ☺☺

4y ago

ขอหมอผ่าได้ค่ะแม่

แม่บ้านนี้คุณหมอนัดผ่าคลอดวันที่15ก.ค.ที่จะถึงนี้ทั้งกังวลทั้งตื่นเต้นค่ะ

คลอดโรงบาลเดียวกันเลยคะผ่าคลอดเหมือนกันหายไวๆนะคะยินดีด้วยจ้า

น้องจ้ำม่ำมากค่ะ คุณแม่บำงน้องยังไงช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

4y ago

ขอบคุณจ้าแม่ ขอให้น้องแข็งแรงๆนะคะ 😍

บ้านนี้คุณหมอนัดผ่า16ก.ค.คะ แอบกลัวๆอยู่เหมือนกัน

น่าชังจังเลยลูก แข็งแรงไวๆเลี้ยงง่ายๆนะค่ะ😍😘🤗

วันที่ 9 กรกฎา หมอนัดผ่า ยังแอบกลัวอยู่เลยค่ะ

4y ago

ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดคะแม่ บ้านนี้ก็ท้องแรกจ้า แต่ผ่านไปแล้วพอนึกก็ไม่ได้น่ากลัวอะไรเลย หลังผ่าเสร็จแม่พยายามลุกนะ บ้านนี้ผ่าตอนเช้า พอเที่ยงลุกกินข้าวเลย พอเย็นลึกเดินค่ะ จะได้ฟื้นตัวเร็ว