บ้านไหนแม่มีปัญหาท้องผูกบ้างค่ะ

บ้านนี้แม่มีปัญญาท้องผูก. แม่ๆมีวิธี หรือตัวช่วยแบบไหนบ้างค่ะ กินผลไม้ก็ยังท้องผูกอยู่ค่ะ

41 ตอบกลับ

ทุกมื้อต้องมีผักค่ะ ทางนี้ก่อนท้องเป็นคนท้องผูกค่ะ แต่พอท้องถ่ายทุกวัน ส่วนมากหลังอาหารเช้า กลางวัน เย็น เลยค่ะ😂😂😂 กินก็ไม่เยอะนะค่ะ มือละจานเอง กินเท่าเดิมเหมือนก่อนท้องเลยค่ะ เพิ่มนิดหน่อยวันไหนที่กับข้าวอร่อย

ลองปรึกษาหมอดูค่ะ อาจขอยาระบายมาทาน เพราะบางคนธาตุเบา บางคนธาตุหนัก ไม่เหมือนกันค่ะ ขนาดเราธาตุเบา ก่อนท้องถ่ายทุกวัน กินผัก ผลไม้ทุกวัน ตอนนี้ท้องก็กินเหมือนเดิมยังท้องผูกได้เลยค่ะ

บ้านนี้ก็แย่เหมือนกัน มะละกอสุกก็กิน น้ำลูกพลุนก็กิน. ส่วนน้ำพยายามดื่มยุ่แต่ไม่รุ้เท่าไร่คือเยอะ. มันก็ยังท้องผูกยู่ดี. เครียดเลย.

บ้านนี้ชอบกินกล้วยน้ำว้า... ตื่นเช้ามาชงน้ำขิงหั่นขิงแก่เป็นแว่นๆใส่...ผลไม้ขาดไม่ได้...แล้วก็ชอบกินผักค่ะ..อ้อน้ำเปล่าดื่มเยอะๆค่ะ

บ้านนี้กินกล้วยค่ะ กับดื่มน้ำเยอะๆค่ะ มีโยเกิร์ตกับน้ำฟักทองเสริมบางวันสลับกันค่ะ ท้องไม่ผูกเลยค่ะ ขับถ่ายง่ายทุกครั้งเลย

ดื่มน้ำวันละ2ลิตรค่ะ นั่งถ่ายให้เป็นเวลา บ้านนี้ยังไม่ท้องผูก6เดือนแล้วค่ะ ถ่ายอย่างน้อยวันละ1รอบ ทานเยอะ 2-3รอบค่ะ😊😊😊✌️✌️✌️

ไม่ทราบว่าดื่มนมเสริมไหมคะ แนะนำนมEnfamama กินตอนเช้าๆก่อนกินข้าวก็ดีค่ะ เราก็ท้องผูกมาก แต่ก็ได้ถ่ายง่ายกว่าตอนไม่ได้กิน

น้ำเยอะๆค่ะ​ ตื่นเช้าๆหน่อยทานน้ำก่อนเลย​ ปล.คือเราไม่ชอบมะละกอสุกค่ะ​ ไม่เคยกินไม่คิดจะกินด้วยเลยต้องใช้วิธีอื่น​ 😂❤️

เราก็เป็นค่ะ ตอนนี้33วีคกว่าๆเมื่อวานหมอนัดเรยบอกคุณหมอค่ะ หมอให้ยาตัวนี้มาค่ะ หมอบอกกินได้ไม่มีผลต่อลูกในท้องค่า 😊

เป็นตอนช่วงแพ้ท้อง กินน้ำลูกพรุนนิดหน่อยให้มันถ่าย แต่อย่ากินเยอะนะค่ะ เดี๋ยวปวดท้อง อึไหลจู๊ดๆน้าาาาา