แม่ๆมีวิธี คุมกำเนิดแบบไหนบ้างค่ะ

แม่ๆมีวิธี คุมกำเนิดแบบไหนบ้างค่ะ ส่วนตัวอยากทำหมัน อยากทราบข้อเสียของการทำหมัน กับการฉีดยาคุม

1 ตอบกลับ

บ้านนี้คุมแบบทานสำหรับให้นมบุตรคะ ส่วนตัวตอนแรกอยากจะฉีด แต่ปรึกษาหมอ หมอแจ้งว่าผลข้างเคียงค่อนข้างเยอะ เช่น ปจด อาจจะมาตลอด หรือเป็นๆหายๆ หรือไม่มาเลย เลยทำให้รู้สึกว่าเป็นกังวลคะ เลยตัดสินใจทานดีกว่า ส่วนเรื่องการทำหมัน ไม่เคยคิดอยากทำคะ ส่วนตัวคิดว่าผ่าคลอดก็เจ็บแล้วทำหมันเพิ่มเจ็บเพิ่มอีก แต่มีแต่คนบอกให้ทำเลยทีเดียวไหนๆก็เจ็บแล้ว แต่แม่บ้านนี้ไม่เอาดีกว่าคะ