แม่ๆหลังคลอดทานอะไรกันบ้างค่ะเพื่อกระตุ้นน้ำนมให้มาเยอะไป

บ้านนี้แตกแล้วเมื่อวันที่26/8/64

แม่ๆหลังคลอดทานอะไรกันบ้างค่ะเพื่อกระตุ้นน้ำนมให้มาเยอะไป
25 ตอบกลับ

บ้านนี้คลอดน้องมาได้สองอาทิตย์แล้วยังน้ำนมน้อยอยู่เลยค่ะ ปั๊มได้รอบละครึ่งออนซ์ ไม่ก็ 1 ออนซ์ กินทุกอย่าง น้ำร้อน ยาประสะน้ำนม น้ำขิง ยาลูกซัด น้ำหัวปลีผสมอินทผลัม ก็ยังมาเท่าเดิมอยู่ดีค่ะ ปล. น้องไม่เอาเต้าค่ะ แม่เน้นปั๊มอย่างเดียว ทุกๆสามชั่วโมง 😭

3y ago

นี่ขนาดน้องเริ่มยอมเข้าเต้าแล้วน้ำนมยังหดเลยค่ะ ตอนแรกได้ 4 ออนซ์แล้ว หลังๆมากลับมาได้ 1-2 ออนซ์เหมือนเดิม แม่ท้อแล้วค่ะ อยากให้น้องกินนมแม่ล้วน 😭

พดยากจริงๆค่ะเรื่องน้ำนม แม่บางท่านน้ำนมน้อยพยายาม เสริมทุกอย่างแต่ก็น้อยอย่ 😂😂 แต่บ้านนี้ ลูก3 น้ำนมมาเยอะทุกรอบ ทานปกติ ไม่ได้เน้นหรือเสริมอะไร แต่ เท่าที่ทราบมา จะดื่มน้ำอุ่น น้ำขิง หัวปลี กัน ลองดูแม่ๆท่านอื่นตอบด้วยนะคะ เป็นกำลังใจให้คะ

3y ago

ใช่ค่ะ ดีกว่าไม่ลองอะไรเลย สู้ๆน๊าา

ตอนแรกก็ไม่มาเหมือน​กัน​เป็น​อาทิตย์​ค่ะ​ ก็​ให้ดูดตลอดเลย กินน้ำร้อนกินหัวปลี​ กินฟักทอง​ เต้าหวยน้ำขิงร้อนๆๆ ลองดูตอนนี้จะ2เดือนน้ำนมมาเยอะเลยน้องดูดเก่งมากด้วยเกลี้ยง​เต้าทั้ง2ข้างเลยค่ะ

2y ago

ตอนนี้มาเยอะแล้วค่ะ😁😁กินเก่งเหมือน

บ้านนี้กินน้ำอุ่น2เดือนแล้วก้อกินน้ำเปล่าอุณหภูมิปกติหลังจากนั้นแต่กินวันกับกลางคืนรวม3ลิตรค่ะถ้าเป็นอาหารแม่เน้นหัวปลี/ตำลึง/ไก่ผัดขิงค่ะตอนนี้น้อง9เดือนกว่าแล้วน้ำนมยังเยอะปกติค่ะ

ทานน้ำใบขนุนต้มใส่ขิง ต้มจืดตำลึง ไก่ผัดขิง แกงเลียง น้ำอุ่น ตับผัดกุ่ยช่าย ค่ะ ทานวนไปเรื่อย แต่จริงๆๆแม่กินอาหารทุกอย่างที่ปรุงสุกใหม่ค่ะ

แล้วแต่คนด้วยค่ะ​ บ้านนี้คุณ​แม่กินทุกอย่างที่บอกว่าจะกระตุ้นให้น้ำนมเยอะ​ แต่น้ำนมออกมาน้อยมากค่ะ​

ขิง กระเพา ตะไคร้ แกงเลียงและดื่มน้ำเยอะๆค่ะ บ้านนี้ลูกกินนมแม่จน2ขวบ6เดือนเลยค่ะ

บ้านนี้ไม่ได้บำรุงอะไรเลยค่ะ ดื่มแค่น้ำเปล่า ดื่มเยอะมากๆค่ะ

หัวปลีแล้วก้อหัวปลีค่ะ น้ำขิง..น้ำเปล่าวันละเกือบสองลิตรค่ะ

3y ago

โห่เยอะมาก

ต้มหัวปลี น้ำขิง นาประสานน้ำนม นวดเปิดท่อน้ำนม อบสมุนไพร