สอบถามแม่ๆค่ะ น้ำหนักแม่แต่ละบ้านเริ่มขึ้นช่วงกี่สัปดาห์กันคะ

บ้านนี้ 13 W แต่น้ำหนักแม่ยังเท่าเดิมอยู่เลย ..เริ่มเครียดหน่อยๆละคะ?

22 ตอบกลับ

เราแพ้ท้องตั้งแต่ 4 สัปดาห์ น้ำหนักลด 1 กก. และคงที่ไม่เพิ่มขึ้นเลย จน 16 สัปดาห์ เริ่มทานได้เยอะขึ้น น้ำหนักก็ค่อย ๆ เพิ่มค่ะ ตอนนี้ กำลังจะ 21 สัปดาห์ น้ำหนักขึ้นมาเกือบ 6 กก. แล้วค่ะ , เราว่า เดี๋ยวน้ำหนักก็น่าจะค่อย ๆ เพิ่มขึ้นเองนะคะ อย่าเพิ่งกังวล ถ้าหาหมอแล้วหมอบอกลูกโตตามเกณฑ์ ก็สบายใจได้ค่ะ ☺️☺️

แม่บ้านนี้ นน พึ่งขึ้นตอน20 สัปดาห์ค่ะ. จาก40 ก็ปาไป42 -43. อายุครรภ์มากขึ้นยิ่งกินเยอะขึ้นค่ะ ช่วงเดือนที่ผ่านมาทั้งแพ้หนักทั้งเบื่ออาหาร อย่ากังวลนะคะคุณแม่ เดี๋ยวพอลูกโตขึ้นก็จะกินเก่งเหมือนแม่บ้านนี้ ตอนนี้21 สัปดาห์ นน ขึ้นมา 45แล้วค่ะ.

ไม่ต้องกังวลค่ะ หมอบอกว่า 1-4เดือนแรก เขากำลังสร้างอวัยวะภายในให้ครบสมบูณก่อน หลัง4เดือนไปแล้วเขาจะเริ่มขยายตัวโตขึ้นเรื่อยๆจนคลอดค่ะ

ขึ้นตอน16wkค่ะตอน15wkแรกลงไป1kg ตอนนี้20wkแล้วพุ่งขึ้นมา5ก.ก. คุณหมอบอกเสี่ยงความดันสูงอีกค่ะ พยายามเดินตอนเช้าทุกวัน วัดความดันวันค่ะ

13วีคน้ำหนักลง2กิโลค่ะ หมอก็ไม่ได้ว่าอะไรนะแค่บอกให้พยายามกินกินอะไรได้ก็กิน อย่าเครียดค่ะ

แรกๆไม่ค่อยขึ้นเลยค่ะ มาขึ้นสัปดาห์ท้ายๆตอนนี้ขึ้นมา14 โลแล้ว อีก3 อาทิตย์คลอดละคะ

บ้านนี้ตอนช่วงแรกๆน้ำหนักลดไป5โลค่ะ พึ่งมาเริ่มขึ้นช่วงเดือนที่5เดือนที่6เองค่ะ

บ้านนี้ไม่ขึ้นเลยคะ แถมลดอีก ไม่แพ้กินได้ทุกอย่าง.. อย่าเครียดนะค่ะ สู้ๆๆ✌️😊

บ้านนี้ขึ้นช่วง6เดือนค่ะ แรกๆก็ไม่ขึ้น อยู่ที่เดิม พอ6เดือนพุ่งทะยานสู่7โล