ตอนนี้ 34 week

น้ำหนักขึ้นแค่ 7 กิโล ถือว่าน้อยมั้ยคะ

ตอนนี้ 34 week
17 ตอบกลับ

โฟกัสที่ลูกนะคะ ถ้าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์และคุณหมอไม่ได้ว่าอะไร ก็ไม่ต้องสนใจว่าน้ำหนักเราขึ้นมากหรือน้อยค่ะ ของเราพรุ่งนี้จะ 35 Week เต็ม น้ำหนักยังเพิ่มข้ึนมา 5 โล และ นน.ลูกก็ตามเกณฑ์และดิ้นเก่งด้วยค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ

น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องน่าห่วงนะคะคุณแม่ บ้านนี้23w ขึ้น6 โลค้า ขึ้นเอาๆเลย 😂

3y ago

ของบ้านนี้นน.แม่ขึ้นน้อยมาก😅

น้องโตตามเกณฑ์ก็ไม่น่าห่วงค่ะ นน แม่ขึ้นเดือนละกิโลก็ถือว่าตามมาตรฐานนะคะ

3y ago

โดนทักเยอะจนต้องคิดเยอะตามเลย😅

บ้านนี้ก็ขึ้น 7 โล 34 วีคเหมือนกัน แต่เจ้าตัวเล็กเอาน้ำหนักไป 2522 กรัมเลยจ้า 😍

3y ago

น้ำหนักดีจนหมอสั่งงดนม งดบำรุงแล้วค่ะ บ้านนี้เน้นนมถั่วเหลืองเป็นหลักค่ะ วันละ 2-3 กล่อง กล้วยหอมเซเว่น วันล่ะ 2 ลูกประจำค่ะ ไม่ค่อยเน้นข้าว กินไม่ค่อยได้ ไข่ก็ไม่เน้น เหม็นคาวกินไม่ได้ค่ะ 🥰

ท้องเล็กเหมือนกันเลย น้ำหนักขึ้น8-9กิโล แต่ท้องเล็กเหมือนคนท้อง5-6เดือน

3y ago

แต่ไม่ต้องกังวลนะคะคุณแม่ ขอแค่น้องคลอดมาสุขภาพแข็งแรงก็พอแล้ว

ดูที่น้ำหนักเด็กก็พอค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ ถือว่าใช้ได้ค่ะ

น้ำหนักขึ้นเยอะส่วนมากจะอยู่ที่เราค่ะ เราเน้นน้ำหนักลูกดีกว่า

3y ago

แม่ท้องกี่วีคแล้วค่ะ อย่าทานเยอะมากนะวันละนิดละหน่อยพอหายอยาก ของหวานงดได้ก็งดนะ น้ำปั่นอย่าทานเยอะ เน้นผักเขียว เนื้อสัตว์ นม ไข่ จะบำรุงเจ้าตัวน้อยดี เราต้องคุมอาหารเลยค่ะ ทานไรไม่ได้เลย

บ้านนี้38วีคน้ำหนักขึ้นมา9โลค่ะส่วนน้ำหนักน้อง3000กรัมค่ะ

ถ้าหมอบอกน้ำหนักลูกอยู่ในเกณฑ์ก็สบายใจเลยคะ

3y ago

ซาวด์ล่าสุดตอนนั้น 30+5 w นน.น้องได้ 1600g.หมอบอกตามเกณฑ์ แอบเกินด้วย แต่พอโดนคนติเยอะๆ ว่าลูกตัวเล็ก นน.ขึ้นน้อย ท้องเล็ก บ่อยๆเข้าก้แอบกังวล

บ้านนี้35wน้ำหนักขึ้นมา18โล น้องหนัก2523

3y ago

หูยย นน ขึ้นเยอะมากเลยค่ะ