18W

18w. น้ำหนักขึ้นแค่2กิโล ตอนนี้48โลแล้วค่ะ น้ำหนักคุณแม่บ้านไหนขึ้นน้อยบ้างค่ะ

23 ตอบกลับ

ถ้าปกติ1-3 เดือนแรก น้ำหนักจะไม่ขึ้นนะคะ พอ4-6เดือน จะขึ้นประมาณเดือนละ1โล 7-9เดือนจะขึ้นประมาณเดือนละ2โลค่ะ น้ำหนักแม่ ขึ้นมาก หรือขึ้นน้อย ไม่ต้องกังวล ขอให้น้ำหนักลูกในครรภ์ ตามเกณฑ์ก็พอค่ะ

ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ

บ้านนี้7เดือนขึ้นมาเเค่สี่โลคะ ลูกแข็งเเรงปกติ น้ำหนักแม่ไม่เกี่ยวกะน้ำหนักลูกในท้องนะคะ

น้องสะใภ้ตัวเล็ก จะ 4 เดือน ขึ้นมา 1 โลค่ะ 40กว่า ๆ ไม่เกิน 42 ส่วนเรา ขึ้น 5 โล ตั้งแต่ 3 เดือนแรก

เป็นเหมือนกันค่ะ พยายามกินแล้ว 18 w เหมืนกันขึ้นมาแค่ 2 โลกว่า (แอบกังวลนะค่ะ)

4y ago

ขอบคุณค่ะ

ปกติค่ะ น้ำหนักจะค่อยๆขึ้นช่วงไตรมาส2 และขึ้นเยอะช่วงไตรมาส3 ค่ะ

4y ago

อ่อ ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้9เกือนแล้วน้ำหนักขึ้นมา6-7โล น้องก็น้ำหนักตามเกณฑ์ดีค่ะ

4y ago

รอซาวค่ะ ฟังแต่คนอื่นก็บั่นถอนจิตใจเปล่าๆค่ะ

บ้านนี้ 6 จะ7 เดือน นน.ขึ้น 5 กก. ก่อนท้องเเม่บ้านนี้ นน.60 จ้า

22wขึ้น5โล แต่ยังดูตัวเล็กมาก เพราะน้ำหนักก่อนท้องน้อย

บ้านนี้น้ำหนักขึ้นเดือนละโลเองค่ะ​ ตอนนี้26w1dค่ะ