ตอนท้องมีใครเคยกินมาม่าบ้างคะ?

นึกอยากกินค่ะ มีแม่ๆบ้านไหนเป็นเหมือนกันบ้าง 🤗🤤

24 ตอบกลับ

ไม่กินค่ะ ก่อนท้องก็ไม่กินอยู่แล้ว เพราะบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป มีอันตรายเยอะมากนะคะ มีสารก่อมะเร็งสไตโรโฟม มีผงชูรส มีโซเดียมปริมาณที่สูงมากๆ มีสารพีจี ที่ก่อกวนระบบภูมิคุ้มกันร่างกาย สารกันบูด สารแต่งกลิ่น อีกมากมายที่ทำลายระบบดูดซึมอาหาร ทำต้มยำกินเองเลยดีกว่ามั้ยคะคุณแม่ ปรุงรสตามชอบได้ด้วย

ช่วงไตรมาสแรกกินเพราะอยากกินล้วนๆเลยค่ะ แบบจู่ๆก็นึกอยากกินแถมหาซื้อยี่ห้อที่อยากกินไม่ได้ก็โมโหจนไม่เป็นอันทำอะไรเลยค่ะ ขับรถวนหาอยู่ทั้งวัน 😂 แต่พอไตรมาส2-3 มาไม่แตะเลยค่ะ เพราะไม่อยาก

แม่บ้านนี้ก็กินค่ะ แต่ไม่แนะนำให้กินเยอะหรือกินติดต่อกันบ่อยๆเพราะมาม่ามันไม่ให้ประโยชน์อะไรต่อลูกในท้องค่ะ กินแค่พอหายหิวก็พอค่ะแม่✌️✌️

ช่วงแพ้ท้องไตรมาสแรกกินบ่อยมาก เพราะกินข้าวไม่ได้เลย พอหายแพ้ท้องช่วงไตรมาสที่2แทบไม่แตะ นานๆทีค่อยกิน กลัวลูกตัวเล็ก

เราก็เป็นคะ ตอนแพ้ท้อง นึกอยากกิน ตอนนี้ ท้องได้ 19 วีค กินไปประมาณ 5 ครั้ง คะ แต่อย่ากินบ่อยนะคะ โซเดี่ยม กันบูด เยอะคะ

ไม่ทานเลยค่ะ แต่ทานได้นะคะ ไม่ควรบ่อยและเยอะเกิน เพราะไม่มีประโยชน์ โซเดียมสูง สารปรุงแต่งเยอะ

กินค่ะแต่ตอนต้มหมอแนะนำเราว่าให้ต้มน้ำมาม่าทิ้งไปก่อนแล้วค่อยทำน้ำชุปไหมอีกรอบค่ะ

3y ago

ใช่เลยค่ะ และก็หาผักใส่เยอะๆ 😁

เราก็กินค่ะ เป็นคนชอบกินเส้น แต่ก็ห้ามใจ กินอาทิตย์ละครั้งบ้าง 2 อาทิตย์กินบ้าง

ทานได้ค่ะ แต่นาน ๆ ทานสักครั้งให้หายอยาก เพราะไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายค่ะ

บ้านนี้กินอยู่ 2ครั้งค่ะ เอาต้มน้ำทิ้งก่อนค่ะ เเล้วใส่ผักใส่ไข่ลงไปค่ะ