มีโรคประจำตัวไทรอยด์และตั้งท้องด้วยอันตรายไหมค่ะ❓

มีแม่ๆบ้านไหนเป็นเหมือนกันบ้าง...

2 ตอบกลับ

เราเป็น Hashimoto Thyroid มาก่อนท้อง 10 กว่าปีค่ะ พอท้องเราก็ให้หมอสูติฯ MFM ดูแลครรภ์เราคู่ไปกับคุณหมอไทรอยด์ เจาะเลือดดูค่า Free T4 ทุกเดือนค่ะ คุณหมอจะแนะนำ การทานอาหาร สิ่งควรทาน สิ่งควรเลี่ยง ในปริมาณที่เหมาะสม จนถึงตอนนี้ เกือบ 20 วีคแล้วค่ะ เราไม่ได้มีปัญหาอะไร ลูกก็พัฒนาการดี แข็งแรงดี น้ำหนักเกินเกณฑ์ ไม่มีภาวะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด ถามว่าอันตรายมีมั้ย คงมีค่ะ ถ้าไม่ได้รับการดูแลที่ถูกต้อง

เคยอ่านเจอแม่ที่เป็นโรคนี้น้องคลอดก่อนกำหนดเกือบทุกเคสจ้า